Hội nghị cho ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar, huyện EaKar

Cập nhật lúc: 16:22 24/05/2019

Ngày 24/5, UBND huyện EaKar đã tổ chức Hội nghị cho ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar đến năm 2035. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và công chức địa chính-xây dựng các xã, thị trấn gồm: Thị trấn EaKar, EaKnốp, xã Cư Ni, Cư Huê, EaĐar, EaKmút và Xuân Phú. Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar chủ trì hội nghị.

Các vị đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2008, theo quyết định 1411 của Bộ xây dựng, thị trấn EaKar được công nhận là đô thị loại IV. Đến năm 2011, đồ án về quy hoạch chung của thị trấn được điều chỉnh cục bộ một số vị trí cho phù hợp hơn với hiện trạng xây dựng. Việc điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar và các vùng phụ cận nhằm định hướng phát triển không gian đô thị thống nhất, đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại 4. Qua đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của thị trấn EaKar nói riêng và huyện EaKar nói chung ngày càng phát triển, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Việc điều chỉnh quy hoạch làm cơ sở để quản lý sử dụng đất đai, quản lý xây dựng quy hoạch, lập các đồ án quy hoạch phân khu chi tiết, thu hút đầu tư và triển khai các chương trình phát triển đô thị.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo thuyết minh về đề án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar đến năm 2035

Theo thuyết minh của Đơn vị tư vấn, phạm vi của nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar đến năm 2035 có diện tích khoảng 7.320ha, gồm các vùng phụ cận thuộc 5 xã Cư Ni, Cư Huê, EaĐar, EaKmút và Xuân Phú. Quy hoạch đất xây dựng trong phạm vi dân dụng đến năm 2035 khoảng 1.934ha. Khu xây dựng đô thị bao gồm: Khu dân cư hiện hữu; khu trung tâm hành chính, chính trị, khu thương mại dịch vụ hỗn hợp; khu cây xanh công viên và khu TDTT... Việc quy hoạch sẽ định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị về hệ thống giao thông đường bộ, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, vệ sinh môi trường và nghĩa trang. Tại hội nghị, sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo thuyết minh về đề án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar đến năm 2035. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và địa phương các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, giúp hoàn thiện đề án quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Hà nhấn mạnh: Việc xây dựng đề án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn EaKar đến năm 2035 là đặc biệt quan trọng. Nhằm hướng đến mở rộng và xây dựng đô thị loại 4 thị trấn EaKar và huyện EaKar trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh khu vực phía Đông của tỉnh Đăk Lăk. Do đó, việc xây dựng và hoàn thiện đề án quy hoạch cần phải thực hiện nghiêm túc, chính xác, phân kỳ định hướng phát triển, và xem xét cân nhắc về việc phát triển đô thị một cách toàn diện, hướng đến đô thị xanh, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương cho những năm tiếp theo./.

Phạm Thao.