Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ea Kar lần thứ 18, Khóa VIII (Mở rộng)

Cập nhật lúc: 12:25 05/07/2019

Ngày 4/7/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, kinh tế xã hội huyện Ea Kar đạt nhiều kết quả khả quan: Tổng giá trị sản xuất (giá so sánh năm 2010) đạt 3.887,1 tỷ đồng, đạt 41,1% kế hoạch, tăng 8,7% so với cùng kỳ; tổng diện tích gieo trồng là 39,203 ha, đạt 51,1% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 3.275 tỷ đồng, đạt 50,21% kế hoạch, tăng 12,3% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách đạt 75,296 tỷ đồng, đạt 54,29% kế hoạch, tổng chi ngân sách trên 324 tỷ đồng, đạt 52,16% dự toán giao. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục tập trung triển khai thực hiện với tổng vốn đã huy động và đầu tư là 1.304 tỷ đồng; đến nay tổng số tiêu chí đạt và cơ bản đạt trên tiêu chí là 210 tiêu chí, bình quân 15 tiêu chí/xã; tổ chức thành công Lễ đón nhận xã Cư Ni đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Quang cảnh Hội nghị

Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác giáo dục đào tạo tiếp tục được duy trì, thực hiện các nội dung xét tốt nghiệp THCS, tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn với 1.593 thí sinh dự thi; đón nhận thêm 01 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 43/83 trường, đạt 33% Nghị quyết. Công tác chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được chỉ đạo thực hiện kịp thời, đúng định hướng, đúng đối tượng. Tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ trên địa bàn huyện năm 2019.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 43 đảng viên mới, đạt 17,2% kế hoạch; chuyển chính thức cho 120 đồng chí, xóa tên 04 đảng viên, tổ chức tặng Huy hiệu Đảng cho 81 đồng chí. Công tác xây dựng chính quyền từng bước triển khai có hiệu quả, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được thực hiện đồng bộ…

Đồng chí Trần Đức Lương, UVTV, Phó Bí thư Huyện ủy thông qua Nghị quyết 11-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Đồng chí Đặng Ngọc Hiền, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Nghị quyết 11-NQ/TU, ngày 30/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về “xây dựng lực lượng Công an xã chính quy”./.

T/h: Thanh Nga (Ban Tuyên Giáo Huyện ủy)