Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ea Kar Ðại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Cập nhật lúc: 20:50 12/11/2019

Ngày 12/11, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ea Kar đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Ea Kar. Về dự còn có đại diện Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Ea Kar phát biểu tại Đại hội

Các vị đại biểu ttham dự Đại hội

Hiện nay, huyện Ea Kar có khoảng 348 người đang định cư, học tập và làm việc tại 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Từ khi được thành lập năm 2014 đến nay, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ea Kar đã phát huy vai trò “cầu nối” giữa kiều bào và người thân trong huyện; tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên và gia đình thân nhân kiều bào; góp phần giúp kiều bào hiểu rõ nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian phát biểu, trao đổi về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến hội viên và thân nhân kiều bào trong huyện; Chú trọng công tác phát triển hội viên mới; tổ chức nhiều chương trình tiếp xúc hằng năm với kiều bào về thăm quê...

Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk khen thưởng cho 1 tập thể...

...và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội nhiệm kỳ (2014 – 2019).

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa II gồm 17 ủy viên. Ông Lê Thành Hiếu tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Ea Kar, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Nhân dịp này, 1 tập thể và 5 cá nhân được Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội nhiệm kỳ (2014 – 2019)./.

Phạm Thao.