Hội cựu TNXP huyện EaKar tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP VN ( 15/07/1950 – 15/07/2020).

Cập nhật lúc: 11:03 22/07/2020

Hội cựu TNXP huyện EaKar vừa long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP VN (15/07/1950 – 15/07/2020). Tham dự buổi lễ có Đ/c Trần Đức Lương - UVTV - PCT.UBND huyện ; đ/c H’Nan Byă -  HUV - CT. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 250 hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện EaKar.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ 

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP suốt chặng đường 70 năm qua. Trong kháng chiếm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng TNXP cả nước nói chung và huyện EaKar nói riêng, với các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, đã có mặt trên khắp mọi tuyến đường ra trận, hăng hái chiến đấu, lao động sáng tạo, sẵn sàng hy sinh anh dũng, nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước vào mùa xuân năm 1975. Tại buổi lễ, Hội Cựu TNXP huyện EaKar cũng đã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm ; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Trần Đức Lương - UVTV - PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Lương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cựu TNXP.  Đồng thời đề nghị Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất với huyện làm tốt hơn nữa công tác giải quyết chính sách và chăm lo đời sống đối với người có công, trong đó có các cựu TNXP. Các cấp hội trong huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng, làm theo lời Bác Hồ dạy”, làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đại diện lãnh Ban Tuyên giáo huyện ủy trao tặng 6 sổ tiết kiệm cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 Đại diện phòng Nội vụ huyện Eakar trao tặng 8 suất quà của tỉnh hội và huyện hội  cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ cô đơn không nơi nương tựa.

 Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện EaKar phối hợp với Ngân Hàng TMCP Ngoại thươngVN trao tặng 6 sổ tiết kiệm cho 6  hội viên với tổng trị giá 30 triệu đồng;  Đồng thời trao tặng 8 suất quà của tỉnh hội và huyện hội cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ cô đơn không nơi nương tựa./.

                                                                                             

 

H’Ngoan Niê