Ea Kar tổ chức tập huấn, tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cập nhật lúc: 17:18 20/10/2019

Ngày 18/10/2019, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện Ea Kar phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các trường học trên địa bàn huyện. Tham dự tập huấn có gần 220 học viên gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giáo viên, Nhân viên, Đội viên đội PCCC cơ sở của các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe 07 chuyên đề chính: (1) Vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; (2) Trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; (3) Những kiến thức cơ bản về PCCC; (4) Những nguyên nhân cháy thường xảy ra và các biện pháp phòng ngừa; (5) Phòng cháy và chữa cháy xăng dầu; (6) An toàn PCCC trong sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (Gas); (7) Giới thiệu một số chất chữa cháy và dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng.

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng được hướng dẫn thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay thường được trang bị tại các cơ quan, đơn vị cơ sở. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình nhằm giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; nắm rõ tính năng tác dụng các loại phương tiện phòng cháy, chữa cháy cũng như các thao tác sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy đã được các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học quan tâm thực hiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn xảy ra hỏa hoạn. Do đó đề nghị trong thời gian đến, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, các trường học trên địa bàn huyện cần xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hàng ngày; tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC tại cơ sở, đặc biệt tại các Chợ, Trường học... trên địa bàn huyện./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)