Đoàn công tác huyện ủy EaKar, làm việc với cán bộ chủ chốt xã EaSar.

Cập nhật lúc: 12:55 22/08/2019

   Vừa qua, đoàn công tác huyện ủy, do đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy EaKar làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của xã EaSar. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Lê Đình Chiến-Huyện ủy viên; Phó chủ tịch ủy ban nhân dân; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác huyện ủy EaKar với cán bộ chủ chốt xã EaSar.

Đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy EaKar phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt xã EaSar.

   Trong 7 tháng đầu năm 2019, nhìn chung các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, QPAN; Công tác xây dựng Đảng, cũng như việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đệu được Đảng bộ-Chính quyền và nhân dân các dân tộc ở xã EaSar chú trọng thực hiện đạt kết quả tốt. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã được 4.935ha, đạt 90,07% chỉ tiêu Nghị quyết; Tthu ngân sách được trên 563 triệu đồng, đạt kế hoạch. Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã tập trung thực hiện một số hạng mục như: Lát 140m2 vỉa hè trường Mầm non Hoa Cúc; Thi công 7 tuyến giao thông nông thôn chiều dài gần 3km, với tổng kinh phí đầu tư trên 3,6 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước là 2,93 tỷ đồng, huy động đóng góp trong nhân dân là 74 triệu đồng. Trong 7 tháng đầu năm Đảng bộ xã EaSar đã dìu dắt, kết nạp mới 16 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kiểm tra, giám sát trong Đảng, cũng như hoạt động của Chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm thực hiện tốt… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện toàn xã còn tới 535 hộ thuộc diện ngèo, chiếm 27,7% số hộ trong toàn xã; Việc quy hoạch chợ và công tác phát triển đảng viên mới chưa đạt so với chỉ tiêu Nghị quyết; Tình trạng tranh chấp đất đai vẫn còn xảy ra. Ngân sách nhà nước đầu tư cho chương trình mục tiêu Quốc gia ở địa phương còn quá ít. Đây là những khó khăn, hạn chế mà địa phương đã kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác của huyện, sớm xem xét giải quyết.

   Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và giải trình của các cơ quan chức năng, chuyên môn trong huyện. Đồng chí Y Nhuân Byă, đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân các dân tộc xã EaSar đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn, những khó khăn, vướng mắc cần sớm được địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục. Về phần mình, đồng chí sẽ đề xuất cho kiểm tra và tiếp tục chỉ đạo cho Ủy ban nhân dân, cũng như các cơ quan chức năng, chuyên môn của huyện, sớm giải quyết những kiến nghị đề xuất chính đáng mà Đảng bộ-Chính quyền địa phương đã nêu.

Xuân Thủy