Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 08:46 28/01/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện Chỉ thị số 17 của Huyện ủy EaKar và Kế hoạch số 32 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Ngày 25 tháng 01 năm 2019 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Hồng – Ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ĐắkLắk, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Trịnh Ngọc Chung - ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn trên địa bàn xã và đặc biệt là có 97 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Các đại biểu về dự Đại hội đã được nghe đoàn Chủ tịch báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, thực hiện nhiệm vụ,Nghị quyết, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2013-2018. Dự thảo phương hướng nhiệm vụ, Chương trình hành động công tác của Mặt trận xã Xuân Phú trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân tại địa phương. Từ đó, các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam”, gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững và Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong nhân dân đạt kết quả tốt. Từ nỗ lực trên, trong 5 năm qua (2013-2018) Mặt trận xã Xuân Phú đều được Mặt trận huyện đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung - ủy viện Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Đảng ủy xã Xuân Phú đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận xã Xuân Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và dự thảo chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VII gồm 37 vị, Ban thường trực là 04 vị. Ông Phạm Văn Tuyến – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa VI, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Xuân Phú khóa VII, ông Nguyễn Văn Trung và bà Trịnh Thị Thùy Trâm được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 07 vị. Tại Đại hội Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 08 vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc và trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho các vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã Xuân Phú khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                        

                                         

T/h: Đức Ba ( UBMTTQ Việt Nam huyện)