Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Tíh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 09:41 25/02/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Tíh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 21 và 22 tháng 02 năm 2019 đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Tíh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn trên địa bàn xã và đặc biệt là có 91 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Các đại biểu về dự Đại hội đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, thực hiện nhiệm vụ, Nghị quyết, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2013-2018. Dự thảo phương hướng nhiệm vụ, Chương trình hành động, công tác của Mặt trận xã Ea Tíh trong nhiệm kỳ 2019-2024 và nghe báo cáo kiểm điểm vai trò trách nhiệm trong công tác của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã trong nhiệm kỳ 2013-2018.

Quang cảnh của Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững và Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong nhân dân đạt kết quả tốt.

Từ nỗ lực trên, trong 5 năm qua (2013-2018) Mặt trận xã Ea Tíh đều được Mặt trận huyện đánh giá, xếp loại là đơn vị vững mạnh và được chọn triển khai nhiều mô hình điểm của Trung ương, Huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy xã EaTih đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận xã Ea Tíh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động của Mặt trận xã Cư Huê trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VIII gồm 41 vị, Ban thường trực là 03 vị. Ông Võ Duy Đình – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Ea Tíh khóa VIII, ông Phạm Văn Biên - ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Tíh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 09 vị. Tại Đại hội Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc và trao tặng giấy khen của UBND xã cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho các vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã Ea Tíh nhiệm kỳ 2019 - 2024./.                                                                                                       

                                  

T/h: Đức Ba ( MTTQ Việt nam huyện Ea Kar)