Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Đar lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 10:05 25/02/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Đar lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện Chỉ thị của Đảng và Thông tri, Kế hoạch hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã Ea Đar với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện EaKar. Trong 2 ngày, 21 và 22 tháng 02 năm 2019, đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Đar lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã Ea Đar, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã và 85 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn 19 thôn, buôn trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VIII, ra mắt Đại hội và nhận nhiệm vụ

Thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Mặt trận xã khóa VII (nhiệm kỳ 2013-2018), dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân. Trong 5 năm qua các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được Mặt trận xã cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong nhiệm kỳ qua đã vận động hàng trăm hộ dân hiến tặng đất và tài sản trên đất mà không nhận tiền đền bù, đóng góp trên 10 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng đường giao thông và các công trình công cộng. Kết quả đến hết năm 2018 xã đã có 17/19 khu dân cư xây dựng và giữ vững danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn văn hóa, hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 93%). Xã giữ vững danh hiệu xã Văn hóa.

Công tác giảm nghèo bền vững. Kết quả trong 5 năm đã vận động tiếp nhận tại xã được gần 500 triệu đồng, nhận hỗ trợ từ huyện được trên 600 triệu đồng, với số tiền trên đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 54 căn nhà đại đoàn kết; vận động hỗ trợ 87 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 216 triệu đồng. Cùng với đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện cũng đã được triển khai hiệu quả trong 5 năm đã phối hợp thực hiện vận động được 250 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, làm được 18 địa chỉ nhân đạo, vận động tặng được 4620 suất quà cho người nghèo nhân các dịp lễ, tết.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy thị trấn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và dự thảo chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại diện lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VIII gồm 41 vị, Ban thường trực là 03 vị. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyên – Bí thư Đoàn xã, được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa VIII, bà Trần Thị Kim Tiến – Phó Chủ tịch ủy ban Mặt trận xã khóa VII, tiếp tục được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 09 vị.

Tại Đại hội Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 09 vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc. Trao tặng giấy khen của UBND xã cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho 13 vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                       

                              

T/h: Đức Ba (UBMTTQ Việt nam huyện);