Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Prông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 09:30 03/03/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Prông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 01 tháng 03 năm 2019 đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Prông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị cuối cùng tổ chức Đại hội Mặt trận cấp xã trên địa bàn huyện EaKar.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hồng – Ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ĐắkLắk, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã, lãnh đạo xã Cư Prông và các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn trên địa bàn xã và 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Cư Prông là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn (xã vùng III), có 1.095 hộ và 4.889 nhân khẩu với gần 75% là người đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hiện còn cao (38,56%), giao thông đi lại còn khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân tại địa phương. Từ đó, các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững trong nhiệm kỳ qua đã tích cực vận động nhân dân hiến được 4.500m2 đất, tài sản trên đất và vận động ủng hộ tiền mặt được trên 700 triệu đồng, hàng trăm ngày công lao động để thực hiện chương trình phúc lợi tại địa phương, phối hợp với huyện xây dựng 01 mô hình về thực hiện Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới tại thôn 3 và Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong nhân dân đạt kết quả tốt và là một trong những xã thực hiện tốt công tác nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội. Kết quả đến hết năm 2018 toàn xã đã có trên 80% gia đình đạt gia đình văn hóa và 6/9 thôn, buôn đạt chuẩn văn hóa.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhiệm kỳ qua Ban vận động xã đã vận động ủng hộ được gần 150 triệu đồng quỹ vì người nghèo, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, các tổ chức, cá nhân và vận động của các ngành, đoàn thể tại địa phương đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 45 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà 167 và 40 công trình vệ sinh; tặng 04 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, 122 con bò sinh sản, tặng hàng trăm suất quà nhân mỗi dịp lễ tết,…Từ nỗ lực trên, hằng năm Mặt trận xã Cư Prông đều được Mặt trận huyện đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy xã Cư Prông đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa IV gồm 32 vị, Ban thường trực là 03 vị. Ông Mông Văn Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên xã, được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Cư Prông khóa IV, bà Mông Thị Thành – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư P rông khóa III, tiếp tục được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Prông khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 06 vị.

Đại hội cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 06 vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc và  trao giấy khen của UBND xã cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua, trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho 10 vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã Cư Prông khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                                                               

T/h: Đức Ba (UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar)