Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Bông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 09:39 27/02/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Bông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 21 và 22 tháng 02 năm 2019 tại Hội trường xã Cư Bông, đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Bông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hồng – Ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ĐắkLắk, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn trên địa bàn xã và đặc biệt là có 93 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Cư Bông là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn (xã vùng III). Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân tại địa phương. Từ đó, các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững và Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong nhân dân đạt kết quả tốt và là một trong những xã thực hiện tốt công tác nói không với ma túy.

Quang cảnh Đại hội

Từ nỗ lực trên, trong 5 năm qua Mặt trận xã Cư Bông  đều được Mặt trận huyện đánh giá, xếp loại là đơn vị vững mạnh. Năm 2017 được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tặng Bằng khen.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy xã Cư Bông đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Các vị ủy viên Ủy ban MTTQ VN xã khóa IV và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận huyện ra mắt Đại hội và nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa IV gồm 33 vị, Ban thường trực là 03 vị. Ông Dương Minh Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên xã, được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Cư Bông khóa IV, bà Nguyễn Thị Lưu – Nhân viên thủ quỹ xã, được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Bông khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 06 vị.

Đại hội cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 06 vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc và  trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho các vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã Cư Bông khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                       

                                                    

T/h: Đức Ba ( UBMTTQ Việt Nam huyện)