Đại hội đại biểu MTTQ VN xã Cư Huê, lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2024.

Cập nhật lúc: 05:47 20/02/2019

   Trong hai ngày 18 và 19/02/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2019 - 2024). Dự với Đại hội có ông Lê Văn Hồng-TVHU, CT.UBMTTQ VN huyện EaKar; Đại diện Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể của địa phương.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, huyện EaKar, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, huyện EaKar, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các cháu thiếu niên đến chúc mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, huyện EaKar, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

   Trong nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy; Thường trực UBMTTQ VN huyện EaKar, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, đã phối kết hợp với Chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, phát huy khối đoàn kết dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cùng góp công góp sức xây dựng địa phương từng bước phát triển về mọi mặt. Cùng với việc quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình hành động trong hệ thống mặt trận các cấp đến từng cụm dân cư. Tổ chức các hội nghị hiệp thương, bầu cử và tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Trong nhiệm kỳ qua, ngoài quỹ quyền góp của các tổ chức thành viên, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong hộ hội viên và nhận ủy thác, tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện với dự nợ gần 20 tỷ đồng. Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Cư Huê, còn được MTTQ huyện hỗ trợ và vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” ở địa phương với tổng kinh phí gần 455 triệu đồng, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 13 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 2 con bò cho hộ nghèo, hỗ trợ đột xuất cho nhiều hộ khó khăn trên địa bàn… Công tác đền ơn-đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cũng như thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” cũng thường xuyên được chú trọng và đạt những kết quả đáng khích lệ. Hiện toàn xã đó có 2.151 trong tổng số 2.536 hộ, 16/18 thôn, buôn được công nhận danh hiệu văn hóa. Về công tác tham gia xây dựng Đảng-Chính quyền và các tổ chức đoàn thể, cũng như thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở luôn được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp ngành tặng thưởng bằng khen, giấy khen của các cấp.

   Song, trong công tác tuyên truyền vận động chưa thât sâu sát đến với từng hộ dân, từng đối tượng; Công tác tham mưu cho cấp ủy, sự phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên có lúc chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao; Việc phối hợp tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” cũng như công tác giảm nghèo chưa đạt so với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuối năm 2018, tỷ lệ hộ thuộc diện nghèo ở xã Cư Huê vẫn còn chiếm 10,56% trong tổng số hộ của toàn xã… Những vấn đề này đã được Đại hội thẳng thắn nêu ra, để tìm giải pháp khắc phục cho nhiệm ký tới.

Đồng chí Lê Văn Hồng-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Phạm Duy Hùng-Huyện ủy viên; Bí thư Đảng ủy xã Cư Huê, huyện EaKar, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

   Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 39 vị vào ủy viên Ủy ban MTTQVN xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Bầu 8 vị đi dự Đại hội cấp trên. Ông Y Nhất Krông và ông Huỳnh Văn Thảo, được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch và phó chủ tịch UBMTTQ VN xã nhiệm kỳ VIII. Cũng nhân dịp này, đã có 6 cá nhân vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; Ủy ban nhân dân xã Cư Huê cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2013-2018.

Đồng chí Lê Văn Hồng-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, (Đứng ngoài cùng, bên trái) trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân ở địa phương.

Đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền xã Cư Huê, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2013-2018.

Các ủy viên ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư Huê, huyện EaKar khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, ra mắt nhận nhiệm vụ tại đại hội.

Xuân Thủy