Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Ô lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 14:24 19/02/2019

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Ô lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 18 tháng 02 năm 2019, đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Ô lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Hồng - Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của xã Ea Ô, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ và 91 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã Ea Ô.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Mặt trận xã khóa IV (nhiệm kỳ 2013-2018), dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, đề án luôn được Mặt trận xã cụ thể hóa triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Trong nhiệm kỳ luôn thực hiện tốt công tác tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương thông qua các hoạt động cụ thể, qua đó đã thu hút được đông đảo các tổ chức, các tầng lớp nhân dân cùng nhau đoàn kết một lòng xây dựng quê hương, đất nước.

Quang cảnh Đại hội

Về triển khai thực hiện các Cuộc vận động lớn của MTTQ Việt Nam cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua Mặt trận xã đã chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện cuộc vận động đạt kết quả tốt hiện có 19/21 thôn xây dựng và giữ vững danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn văn hóa và có 2.352 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân Đoàn kết, chung sức, thi đua xây dựng nông thôn mới. Kết quả đã vận động Nhân dân tự nguyện hiến trên 25.000m2, 15.000 cây các loại, 1.700m2 bê tông, 700m tường rào và trên 5000 ngày công lao động,… với tổng trị giá gần 14 tỷ đồng. Phối hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình an ninh trật tự (mô hình tiếng kẻng an ninh; Doanh nhân với an ninh trật tự; Loa tuyên truyền lưu động,...). Từ những kết quả trên, năm 2016 xã Ea Ô đã đạt được 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Về thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và vận động Quỹ “Vì người nghèo” Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ giúp đỡ hội viên nghèo mỗi năm được hàng trăm triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của cấp trên đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 18 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương. Hỗ trợ xây nhà 167, công trình vệ sinh, hỗ trợ sản xuất, đột xuất, khó khăn cho hàng trăm lượt hộ. Kết quả hàng năm đã góp phần giảm hộ nghèo của địa phương xuống đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch của Đảng ủy.

Đồng chí Lê Văn Hồng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Vũ Quang Đôn – Bí thư Đảng ủy

xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về thực hiện các đề án 1133, 01-138, 07-150 của chính phủ, luôn được triển khai thực hiện thường xuyên. Từ đó số vụ vi phạm pháp luật đã giảm dần hàng năm. Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tham gia bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ môi trường cũng đã được thường xuyên triển khai, thực hiện đạt hiệu quả cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, không để sảy ra các điểm nóng,...

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền hàng năm cũng đã được Mặt trận và các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện tốt theo đúng quy chế. Mặt trận luôn thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, vận động Nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của Chính quyền địa phương.

Công tác củng cố, xây dựng tổ chức, thực hiện chương trình hành động hàng năm đã được triển khai thực hiện tốt, từ kết quả trên đơn vị xã Ea Ô 5 năm liên tục xếp loại là đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hệ thống Mặt trận huyện.

Các vị ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa V và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa V gồm 44 vị, Ban thường trực là 03 vị. Bà Hà Thị Khuyên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa IV, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa V, bà Bùi Thị Ngọc Lê tiếp tục được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 10 vị.

Đại diện lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018

Tại Đại hội Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niện chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 15 vị đã có nhiều thành tích vì sự nghiệp đại đoàn kết dận tộc tại địa phương và trao tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân xã cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018, trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận xã cho các vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận xã khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                        

                                   

T/h: Đức Ba ( UBMTTQ Việt Nam huyện)