Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cư Ni lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Cập nhật lúc: 20:37 21/05/2020

Trong 2 ngày 20 và 21/5, Đảng bộ xã Cư Ni, huyện Ea Kar đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại Hội có đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Cư Ni đã có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đề ra: Đến cuối nhiệm kỳ, tổng giá trị sản xuất đạt 745 tỷ đồng, tăng 334,7 tỷ đồng so với năm 2015; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân là 12%, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 23,38 triệu đồng/người/năm (năm 2015) lên 37 triệu đồng/người/năm (năm 2019); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nông nghiệp sang phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn đổi mới. Cuối năm 2018 xã Cư Ni đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và trở thành xã thứ 2 của huyện Ea Kar hoàn thành về đích chương trình này. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 16,5% (năm 2015) xuống hiện còn dưới 4,9%; công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Đồng chí Vương Tấn Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ea Kar (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Cư Ni

Đồng chí Vương Tấn Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ea Kar phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo. Chất lượng sinh hoạt Đảng được đổi mới về nội dung, hình thức, tạo sự chuyển biến về nhận thức của từng cán bộ đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Cư Ni đã chăm lo công tác giáo dục, rèn luyện, quản lý phân công nhiệm vụ đảng viên, từ đó chất lượng đảng viên từng bước được nâng lên về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, vai trò tiên phong gương mẫu, ý thức trách nhiệm. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 94 đảng viên mới, đạt 125,3% so với chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 546 đồng chí. Đảng bộ xã nhiều năm đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ và nhân dân xã Cư Ni phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt 804,6 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 9%; Nâng mức bình quân thu nhập đầu người cuối nhiệm kỳ đạt 42 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu xây dựng 100% các trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia; Hằng năm giảm từ 1 đến 1,5% số hộ nghèo, cận nghèo theo quy định; MTTQ và các đoàn thể phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Đại hội tiến hành công tác bầu cử

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Cư Ni lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Phạm Thao