Đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền huyện EaKar, tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

Cập nhật lúc: 06:50 29/01/2019

   Thưa quý vị và các bạn!

   Nhằm khích lệ, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ quân hàm xanh nhân dịp tết đến, xuân về. Trong hai ngày 25 và 06/01/2019 (Nhằm ngày 20 và 21 tháng chạp, năm Mậu Tuất) các vị đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, đã tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết sớm đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk, nơi giáp ranh một phần đất nước ta với nước bạn Campuchia. Đây cũng là việc làm thường niên giữa hai đơn vị kết nghĩa nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Giao lưu văn nghệ giữa hậu phương và chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

Thiếu tá Trương Văn Hoành-Chính trị viên, đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk, phát biểu chào mừng các đơn vị kết nghĩa đến thăm đồn và báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2018.

Đại biểu các đơn vị kết nghĩa dự buổi gặp mặt, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

   Chuyến đi thăm đồn kết nghĩa năm nay, đoàn của huyện EaKar có đồng chí Trần Đức Lương-Phó bị thư huyện ủy; Nguyễn Văn Hà-PBT.HU, CT.UBND; Y Khuyết Niê-TVHU, PCT.HĐND; các vị đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; các tổ chức chính trị xã hội, công chức, viên chức và tuổi trẻ các dân tộc của huyện. Với tình cảm nồng thắm giữa hậu phương với biên cương, sau khi đi tham quan nơi ăn chốn ở, cũng như khuôn viên doanh trại và những điểm canh tác, trồng rau xanh, khu vực chăn nuôi để cải thiện bữa ăn, đời sống hàng ngày cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Đi thăm vườn thuốc nam do cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, hỗ trợ kinh phí để xây xây dựng, các thành viên nam thanh, nữ tú của đoàn huyện Eakar đã cùng các anh hái rau, chế biến thực phẩm, chuẩn bị cho bữa cơm tối thân mật giữa hậu phương và tiền tuyến. Điểm khác biệt so với các năm trước, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của các cấp ngành và đơn vị kết nghĩa, sự nỗ chịu thương chịu khó, lực phấn đấu xây dựng đơn vị của người lính bộ bội cụ Hồ, nên trong khuôn viên của doanh trại được quy hoạch bài bản, với nhiều cây ăn trái, hoa tươi, tạo cho cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, thật ấn tượng.

   Trong ngày 25/01, sau bữa cơm tối ấm tình quân dân nới biên giới, ngay tại khuôn viên cây xanh thoáng mát của doanh trại, các thành viên của đoàn huyện EaKar, đã có đêm giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê và cán bộ, đoàn viên thanh niên một số trường học của xã sở tại. Những điệu múa, lời ca, tiếng hát, được ngân vang giữa núi rừng nơi biên cương của tổ Quốc thật sự ý nghĩa. Đặc biệt, ngọn lửa truyền thống của dân tộc Việt Nam được thắp sáng giữa doanh trại, xen lẫn với lời ca tiếng hát là những vòng tay lớn, nhịp soan đung đưa và những trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn sâu sắc, đã phần nào làm ấm lòng người lính quân hàm xanh nhân dịp tết đến, xuân về.

   Đồn biên phòng Ia Rvê, hiện đang thực hiện nhiệm vụ quản lý chính diện đoạn biên giới dài gần 7km. Những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tuần tra, bảo vệ vùng biên của tổ Quốc. Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, khám chữa bệnh, giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Rvê và một số địa phương lân cận của huyện EaSúp, cũng như một nhân dân nước bạn, xây dựng nhà cửa, phát triển sản xuất chăn nuôi… Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy EaKar, đã chúc mừng những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng, người lính anh bộ đội Cụ Hồ, bảo vệ sự bình yên cho tổ Quốc.

Đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy EaKar, phát biểu chúc tết cán bộ chiến sỹ, đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hà-Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện EaKar, tặng quà tết cán bộ chiến sỹ, đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện lạnh đạo Đảng-Chính quyền, CNVC huyện EaKar, chụp hình lưu niệm trước cổng doanh trại, đồn  biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk.

   Cũng tại đây, với tình cảm nồng ấm của hậu phương đối với tiền tuyến, đại diện cho đoàn đi thăm, Đ/C Trần Đức Lương và Đ/C Nguyễn Văn Hà, đã tận tay trao tặng những món quà tình nghĩa của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện gửi tặng; Chúc các anh vui xuân, đón tết, với nhiều tin vui thắng lợi mới.

   Chuyến đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaS úp, tỉnh Đắk Lắk, của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, kết thúc bằng bữa cơm tất niên đầm ấm giữa người lính nơi biên cương với hậu phương, để lại nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng sâu sắc cho những ai có mặt tại nơi đây.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, chúc tết cán bộ chiến sỹ, đồn biên phòng Ia Rvê, huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk, của đơn vị huyện EaKar.

 

Xuân Thủy