Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Cư Elang sau kỳ họp thứ 8

Cập nhật lúc: 21:36 01/08/2019

Sáng ngày 31/7, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp, do đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar, Đại biểu HĐND tỉnh dẫn đầu, đã có buổi tiếp xúc với gần 50 cử tri của xã Cư Elang, huyện EaKar.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar, Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã CưElang

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và xã đã lần lượt thông tin trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa IX; HĐND huyện khóa VII và kỳ họp HĐND xã khóa III, cùng các Nghị quyết được HĐND 3 cấp thông qua. Cử tri xã Cư Elang đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và xã trong 6 tháng đầu năm 2019.

Cử tri xã CưElang phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng thời, các cử tri xã Cư Elang đã kiến nghị đến Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp một số vấn đề tồn tại ở địa phương, như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm; Hiện chưa có đường đi vào hội trường thôn 1 của xã; Xuất hiện tình trạng lấn chiếm đất tại khu vực quy hoạch trung tâm xã và các nghĩa địa trên địa bàn; Phân hiệu trường tiểu học Trần Bình Trọng tại Buôn Vân Kiều chưa có nhà vệ sinh; cùng một số vấn đề liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, khai thác tài nguyên...

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND từng cấp và đại diện chính quyền địa phương đã giải trình thỏa đáng các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến ngoài thẩm quyền, để chuyển các đơn vị chức năng xem xét, giải quyết.

* Chiều cùng ngày:  Đồng chí Dương Huy Toản – Phó chủ tịch HĐND huyện EaKar đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ea Ô sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VII; tham dự còn các có đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đại bàn và đông đảo cử tri xã Ea Ô.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc với cử tri xã Ea Ô

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND cấp huyện và xã đã thông báo tới cử tri xã Ea Ô kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện EaKar khóa VII; kỳ họp HĐND xã Ea Ô khóa V. Và thông báo một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn xã Ea Ô nói riêng và huyện EaKar nói chung.

Cử tri xã Ea Ô phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp

Đồng thời, các đại biểu HĐND các cấp đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ea Ô tập trung vào một số nội dung như: tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi cho xã phục vụ sản xuất nông nghiệp vào mùa khô. Có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà mẫu giáo tại thôn 2C; Quan tâm công tác chăm lo, trợ cấp cho người già khó khăn trên địa bàn; Chấn chỉnh việc lấn chiếm hành lang khu vực trung tâm xã; giải quyết dứt điểm các vấn đề về tranh chấp đất đai, khiếu nại tố cáo ở địa phương...

Tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến kiến nghị thuộc thầm quyền giải quyết của địa phương đã được các đại biểu, lãnh đạo xã Ea Ô trực tiếp giải đáp cho cử tri, những ý kiến khác vượt thẩm quyền được đoàn đại biểu tiếp thu và sẽ trình lên cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết./.

 

Phạm Thao.