Cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân, tại xã Cư Elang, huyện EaKar.

Cập nhật lúc: 10:57 04/11/2018

Sau nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động 3 hộ dân ở xã Cư Elang, huyện EaKar có đất bị thu hồi, đến nhận tiền hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình, nhưng các hộ không chấp hành. Ngày 30/10, Ban thực hiện cưỡng chế huyện EaKar, đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao lại mặt bằng cho chủ đầu tư thi công xây dựng công trình, hệ thống kênh hồ chứa nước EaRớt và khu tái định canh, định cư, thuộc dự án hồ chứa nước Krông Pắk thượng, tỉnh Đắk Lắk.

Ông Lê Đình Chiến-Phó chủ tịch ủy ban nhân dân, trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện EaKar, phát lệnh cưỡng chế

3 hộ bị cưỡng chế thu hồi đất đợt này, gồm có: hộ ông Nguyễn Văn Bình, cư trú ở thôn 1, bị cưỡng chế thu hồi lại diện tích đất 1.245m2. Riêng hộ ông Lê Văn Hải và hộ ông Nguyễn Văn Dũng, cư trú ở thôn 1, xã Cư Elang, hai hộ này có diện tích đất bị thu hồi trên 5ha. Đây là diện tích đất sang nhượng, thuộc đất lấn chiếm trái phép do Lâm trường EaKar trước đây quản lý. Theo quy định thì 3 hộ nói trên không đủ điều kiện để bồi thường về đất, tài sản gắn liền trên đất, chỉ được xem xét hỗ trợ và đã được áp dụng các biện pháp để tính hộ trợ. Tuy nhiên, qua đo đạc, kiểm đếm diện tích, lập phương án hỗ trợ các hộ không chấp thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Trong ngày 30/10, sau khi tổ chức cưỡng chế thu hồi lại toàn bộ diện tích đất nói trên, Ban thực hiện cưỡng chế của huyện EaKar, đã bố trí nhân lực, hỗ trợ để đơn vị thi công đưa máy tiến hành san ủi, giải phóng mặt bằng thuộc khu vực đất đã cưỡng chế. Trong ngày 31/10 và ngày 01/11, Huyện EaKar sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư và đơn vị đảm nhiệm thi công công trình, thực hiện xây dựng các công trình kênh mương và san ủi để làm cánh đồng lúa nước theo dự án đã phê duyệt.

Một số hình ảnh tại khu vực đất bị cưỡng chế:

Xuân Thủy