Cử tri huyện Ea Kar tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Cập nhật lúc: 21:19 04/12/2019

Chiều ngày 3/12, tại hội trường UBND xã EaKmút, hơn 200 cử tri của xã Cư Huê và EaKmút, huyện Ea Kar đã có buổi tiếp xúc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Khút Niê - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn về kết quả của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Các vị đại biểu tham dự buổi tiếp xúc 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Ea Kar đã được nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo về kết quả của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Đồng thời, các cử tri cũng đã kiến nghị 18 lượt ý kiến với 40 nội dung, tập trung vào các vấn đề như: đề nghị cần phúc tra lại sơ đồ, thiết kế thi công của Dự án hồ chứa nước Krông Búk Hạ; Cần quan tâm hơn nữa đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công; thu hút các doanh nghiệp về đầu tư tại địa phương để tạo việc làm cho người lao động; một số tuyến đường giao thông và hệ thống lưới điện cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm; cần có định hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp, ổn định giá cả các loại nông sản để người dân yên tâm sản xuất; quan tâm hơn nữa đến việc cấp phát bảo hiểm y tế cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, buôn còn khó khăn...

 Cử tri huyện Ea Kar đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh một số nội dung liên quan tại địa phương

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh trả lời ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Ngay tại buổi tiếp xúc, trước những ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, các vị đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND huyện Ea Kar đã ghi nhận và trực tiếp trả lời. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp và phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Phạm Thao.