Cử tri huyện Ea Kar hăng hái đi bầu cử.

Cập nhật lúc: 15:55 24/05/2021

   Hòa chung trong không khí Ngày hội lớn của cả nước, sáng 23/5 cử tri trên địa bàn huyện Ea Kar đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân thiêng liêng, lựa chọn ra những người ưu tú nhất, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan dân cử.

Toàn cảnh lễ khai mạc bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 4, tổ dân phố 3A, thị trấn EaKar

Kiểm tra thùng phiếu

   * Đến dự lễ khai mạc và là người đầu tiên bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 4, tổ dân phố 3A, thị trấn EaKar ở nhà văn hóa trung tâm huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà-PBT.HU, CT.UBND huyện EaKar, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử của huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí bày tỏ tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, các cử tri của đơn vị bầu cử số 4 của thị trấn Ea Kar nói riêng và cử trí trong toàn huyện nói chung sẽ hăng hái đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu nhất, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà-PBT.HU, CT.UBND huyện EaKar, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử của huyện thực hiện nghĩa vụ cử tri

Đồng chí Lê Văn Hồng-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện EaKar, thực hiện nghĩa vụ cử tri

Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thỉnh, tự tay bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ cử tri

   Đơn vị bầu cử số 4, thị trấn Ea Kar có 1.098 cử tri, phần đa là các hộ kinh doanh buôn bán ở khu vực chợ trung tâm huyện EaKar. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trước khi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ củ mình, tổ bầu cử đã thực hiện đo thân nhiệt, xếp hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, đảm bảo an toàn cho cử tri khi bỏ phiếu. Tâm lý chung của đa số cử tri là hồ hởi, mong chờ ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lựa chọn được những người xứng đáng, đủ tâm và tầm để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân.

Cử tri lực lượng vũ trang huyện Ea Kar xem tiểu sử các ứng cử viên trước khi vào bỏ phiếu bầu

   * Còn tại khu vực bỏ phiếu số 11, thuộc đơn vị bầu cử số 10 buôn M’rông B và buôn M’rông C của thị trấn, mặc dù phần đa cử tri là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Nhưng hầu hết các cử tri ở hai buôn rất ý thức trách nhiệm, họ đến sớm để thể hiện quyền thiêng liêng của công dân đối với đất nước. Sau phần khai mạc, lần lượt cử tri đã được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh để bước vào khu vực nhận phiếu bầu cử.

Cử tri buôn M'rông B và buôn M'rông C, thị trấn Ea Kar thực hiện bầu cử

Đồng chí Vương Tấn Thành-Phó bí thư thường trực huyện ủy Ea Kar, kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu thôn Ninh Thanh 1, xã Ea Mút

   * Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 lầ này, xã Cư Ni có 12.186 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử tại 17 khu vực bỏ phiếu ở 10 đơn vị bầu cử của xã. Là đơn vị bầu cử số 8 của huyện EaKar và là 1 trong 8 xã của huyện thuộc đơn vị bầu cử số 15 của tỉnh Đắk Lắk. Những ngày qua, tại trụ sở UBND xã, nhà Văn hóa công đồng của thôn, buôn và khu vực bỏ phiếu đều niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và danh sách cử tri. Cùng với đó, xã còn chú trọng đến công tác tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, treo băng rôn, khẩu hiệu dọc các trục đường trung tâm, ngã ba, ngã tư ở khu dân cư để nhân dân nắm rõ và tích cực tham gia vào công tác bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh trật tự; phòng chống dịch Covid-19 cũng được chú trọng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Cử tri được sát khuẩn tay nhanh và đo thân nhiệt trước khi vào bỏ phiếu bầu cử

Cử tri buôn Ea Knốp và buôn Ea Ga, xã Cư Ni bỏ phiếu bầu cử

Đồng chí Nguyễn Văn Hà-PBT.HU, CT.UBND huyện EaKar, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử của huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Cư Ni

Cử tri thôn 4, xã Cư Ni thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

   Trong ngày bầu cử, các khu vực bỏ phiếu được trang trí gọn gàng, trang trọng với nhiều cờ hoa, biểu ngữ. Cử tri đến bầu cử đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và giữ khoảng cách chờ đến lượt bỏ phiếu.

   Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Ea Kar thật sự là “Ngày hội của toàn dân”. Cử tri huyện Ea Kar đã gửi trọn niềm tin trong từng lá phiếu.

Xuân Thủy