Công an huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Cập nhật lúc: 16:36 10/07/2020

Sáng ngày 9-7, Công an huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Hà - PBT huyện ủy, CT,UBND huyện EaKar; Thượng tá Nguyễn Văn Dân,  UVTV - Trưởng Công an huyện EaKar.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định; an ninh dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định. Công an huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Lực lượng công an huyện đã điều tra, làm rõ 33/37 vụ,  với 83 đối tượng phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 89,1%; triệt xóa 14 tụ điểm cờ bạc; bắt, vận động đầu thú 4 đối tượng truy nã; phát hiện, tiếp nhận điều tra, xử lý 40 vụ, 43 đối tượng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, chức vụ; phát hiện, bắt quả tang 3 vụ, 5 đối tượng phạm tội về ma túy  phối hợp với công an các xã, thị trấn thu thập  trên 172 ngàn  phiếu thu thập thông tin dân cư; tổ chức 2 đợt làm chứng minh nhân dân lưu động cho 125 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, người già yếu, neo đơn; triển khai hiệu quả 2 đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Hà - PBT huyện ủy- CT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Hà - đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ CA huyện đã đạt trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  yêu cầu 6 tháng cuối năm, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục chủ động nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự đặc biệt tham mưu, giải quyết cơ bản các vụ khiếu kiện nhằm ổn định tình hình; triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm bảo vệ đại hội Đảng các cấp, nhất là tội phạm về ma túy, kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình về an ninh, trật tự…

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Đ/c Nguyễn Văn Hà - PBT huyện ủy- CT.UBND huyện trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân

Thượng tá Nguyễn Văn Dân,  UVTV - Trưởng Công an huyện EaKar trao tặng giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện Ea Kar đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước huyện EaKar giai đoạn 2015 – 2020../.

H’ Ngoan Niê