Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống mưa bão và tiến độ thi công Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng tại huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 15:58 11/11/2020

Sáng ngày 11/11, đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống mưa bão và tiến độ thi công Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng tại huyện Ea Kar. Cùng đi có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số Sở, ngành tỉnh Đắk Lắk. Về phía huyện Ea Kar có đồng chí Y Nhuân Byă TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Ea Kar kiểm tra tiến độ thi công thực hiện tại Cụm công trình đầu mối Hồ chứa nước Krông Pách Thượng

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống bão lũ và tiến độ thi công Cụm công trình đầu mối Công trình Hồ chứa nước Krông Pách Thượng tại huyện Ea Kar. Theo đó, Cụm công trình đầu mối (gồm 3 đập đất, 2 tràn xả lũ, 1 cống lấy nước dưới đập). Hiện đã tổ chức chặn dòng đợt 2 tại Đập số 1. Đập đất số 3 đã thi công hoàn thành; Đập số 1 đang thi công đắp đập và gia cố mái thượng lưu, tiến độ đảm bảo yêu cầu chống lũ. Cống lấy nước cơ bản hoàn thành. Tràn số 2 đã hoàn thành. Tràn số 1 cơ bản hoàn thành đào móng, đang gia cố mái hố móng. Đập số 2 đã hoàn thành khoan phụt, đang triển khai đắp đập, tuy nhiên tiến độ chậm do Bãi vật liệu số 3 chậm được bàn giao. Đối với hệ thống kênh Krông Pách Thượng đang thi công các đoạn kênh đã được giải phóng mặt bằng. Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế mực nước sông Krông Pắk cũng như khu vực hồ chứa nước Hồ chứa nước Ea Rớt sau bão số 12.

Đoàn đến khảo sát khu tái định cư số 2 của Dự án tại xã Cư Bông, huyện Ea Kar

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp, phương án phòng chống và nâng cao cảnh giác trước diễn biến của mưa bão, đặc biệt là ảnh hường của cơn bão Vamco dự báo là cơn bão số 13 sẽ đổ bộ vào đất liền. Các cấp, ngành và địa phương có liên quan cần quan tâm kiểm tra thường xuyên hơn nữa các công trình trọng điểm phòng chống thiên tai; kiểm tra công tác “4 tại chỗ”; tính khả thi khi vận hành các phương án PCTT& TKCN; vận hành một cách nhịp nhàng, thông suốt trước các tình huống cấp bách. Ngoài việc chủ động ứng phó phòng chống bão lũ cũng cần quan tâm và chú ý thực hiện tốt công tác đảm bảo tiến độ thi công công trình Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị thăm hỏi bà con khu tái định cư số 1 của Dự án tại xã Cư Elang

Nhân dịp này, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến khảo sát khu di dân tái định cư số 2 đang được xây dựng tại địa bàn xã Cư Bông, huyện Ea Kar. Đồng thời, đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình thôn 15 xã Cư Yang di dời, định cư sinh sống tại khu tái định cư số 1 của Dự án trên địa bàn thôn 1, xã Cư Elang, huyện Ea Kar./.

Phạm Thao