Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỳ vọng của cử tri xã Ea Ô, huyện Ea Kar.

Cập nhật lúc: 17:24 23/05/2021

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày hội lớn của đất nước đang diễn ra cũng là lúc mỗi cử tri tập trung tìm hiểu, nghiên cứu để có đáp án cho câu hỏi “nên dành lá phiếu của mình bầu chọn cho ai?”. Ngay trong ngày bầu cử 23/5, nhiều cử tri của xã Ea Ô, huyện Ea Kar đã có những ý kiến tâm huyết và kỳ vọng trong cuộc bầu cử lần này. Ghi nhận tại điểm bỏ phiếu tổ bầu cử số 11 xã Ea Ô, huyện Ea Kar.

Sáng sớm ngày Chủ nhật 23/5 - ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với sắc thắm của cờ hoa, không khí nô nức, phấn khởi của 593 cử tri khu vực bỏ phiếu tổ bầu cử số 11 tại thôn 12 của xã Ea Ô như thêm náo nhiệt hơn. Ai ai cũng muốn được trực tiếp cầm trên tay lá phiếu để thực hiện quyền bầu cử của mình. Diễn ra trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên ngoài việc chú trọng thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của một cử tri, người dân khi đến bỏ phiếu cũng tự ý thức trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh như thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Ông Nguyễn Văn Tuất – 88 tuổi, Đảng viên huy hiệu 50 năm tuổi Đảng – Cử tri thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar

Ông Nguyễn Văn Tuất – 88 tuổi, Đảng viên huy hiệu 50 năm tuổi Đảng – Cử tri thôn 12 rất vui mừng, vì hôm nay không chỉ là thành viên tổ bầu cử mà trên cương vị là một cử tri ở địa phương, ông đã bỏ những lá phiếu của mình để Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với ông Tuất, ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tộc. Ông mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Cử tri Đặng Đào Nam, 29 tuổi, đoàn viên thanh niên xã Ea Ô, huyện Ea Kar

Mang trên mình chiếc áo màu xanh của Đoàn, cầm trên tay lá phiếu bầu cử với mong muốn Quốc hội, HĐND quan tâm giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến thanh niên - cử tri Đặng Đào Nam, 29 tuổi, đoàn viên thanh niên xã Ea Ô rất vui trước ngày hội của non sông. Theo Anh Nam: qua theo dõi, tìm hiểu, anh thấy kỳ bầu cử lần này có rất nhiều ứng cử viên trẻ tuổi tham gia ứng cử. Điều này thể hiện rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đời sống chính trị của đất nước. Mong rằng các ứng cử viên được tin tưởng bầu chọn đợt này, sẽ có nhiều đóng góp cho thế hệ trẻ trong các vấn đề như: Đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên mới xuất ngũ hay định hướng, hỗ trợ phát triển kinh tế trong điều kiện gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như hiện nay...

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng tại tất cả các tổ bầu cử của xã Ea Ô

Đáp ứng với kỳ vọng của cử tri địa phương, thời gian qua, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử xã Ea Ô đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm 14 giờ ngày 23/5, 100% trong tổng số 7.577 cử tri xã Ea Ô đã hoàn thành công tác bầu cử của mình tại 11/11 tổ bầu cử của xã, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

Cử tri xã Ea Ô, huyện Ea Kar thực hiện quyền bầu cử

Trong ngày bầu cử, với tất cả sự kỳ vọng, cử tri xã Ea Ô nói riêng và huyện Ea Kar nói chung luôn xác định: Không ai khác, chính lá phiếu của cử tri sẽ quyết định ai sẽ là người đại diện cho mình trong cơ quan quyền lực. Tin tưởng rằng, Cc tri các dân tộc trên địa bàn huyện Ea Kar sẽ bầu đủ số lượng và bầu cho những người hội đủ tiêu chuẩn nhất, xứng đáng nhất. Với trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, cử tri huyện nhà sẽ làm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp./.

Phạm Thao