Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 20:21 04/08/2019

Chiều 1/8, tại hội trường Huyện ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng; một số nhiệm vụ, giải pháp 5 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy: Trong 7 tháng năm 2019, huyện Ea Kar đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt trên 3.887 tỷ đồng (đạt 41,1% nghị quyết năm 2019, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018). Tổng thu ngân sách được 78,8 tỷ đồng (đạt 56,8% nghị quyết). 7 tháng năm 2019, huyện EaKar đã huy động hơn 1.304 tỷ đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, số tiêu chí đạt và cơ bản đạt đến nay là 210/266 tiêu chí, đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến cuối năm 2019 huyện EaKar phấn đấu sẽ có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung củng cố, kiện toàn.

Đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư huyện ủy EaKar phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư huyện ủy EaKar đã đề xuất với Đoàn công tác của Tỉnh ủy một số nội dung quan trọng như: Mong muốn Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết các vấn đề vướng mắc đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư thuộc dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng; lãnh đạo xây dựng huyện Ea Kar trở thành thị xã theo Nghị quyết của Tỉnh ủy; hỗ trợ kinh phí xây dựng Khu hành chính tập trung mới của huyện Ea Kar tại khu vực thôn 6, thôn 9 xã Ea Đar; tạo điều kiện thuận lợi để huyện xây dựng Chợ trung tâm thị trấn Ea Kar...

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những kết quả mà huyện Ea Kar đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới huyện cần tập trung rà soát, đề ra giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 và cả nhiệm kỳ (2015-2020); Chú trọng tập trung xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 35, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị “Về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Tập trung nghiên cứu xây dựng quy hoạch phát triển tổng thể của huyện giai đoạn (2020–2025). Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính, trị nhất là chỉ tiêu phát triển đảng viên mới. Bên cạnh đó, huyện EaKar cũng cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, các dự án, công trình trọng điểm; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương, phát triển kinh tế hợp tác và kết nối tiêu thụ nông sản nhằm gia tăng giá trị sản phẩm; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.../.

Phạm Thao.