HỘI THI “VẼ TRANH DÀNH CHO TRẺ MẦM NON 5 TUỔI” NĂM HỌC 2017 - 2018

Cập nhật lúc: 00:00 07/01/2018

      Chiều ngày 24/12/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar đã tổ chức tổng kết hội thi “Vẽ tranh dành cho trẻ mầm non 5 tuổi” năm học 2017 - 2018.

      Hội thi có sự tham gia của 60 trẻ mầm non 5 tuổi đến từ 24 trường mầm non, mẫu giáo trong toàn huyện. Đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật. Mặc dù chưa được đào tạo qua các lớp hội họa thiếu nhi, song 60 bức tranh mà các em mang tới hội thi là 60 tác phẩm nghệ thuật với những nét chấm phá, khắc họa khung cảnh, vạn vật rất ngộ nghĩnh, độc đáo và sinh động của tuổi thơ về chủ đề "Bé yêu quê hương, đất nước". Qua hội thi lần này phần nào đã thể hiện được sự tinh tế, vận dụng linh hoạt những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của hội thi.

Bà Lâm Thị Phúc Dung, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ea Kar trao giải cho các em đạt thành tích tại Hội nghị

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 07 giải A, 09 giải B và 13 giải C. Đồng thời trao 15 giải khuyến khích cho các em đạt thành tích tại hội thi. Được biết qua hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện EaKar sẽ tuyển chọn những trẻ có tác phẩm đạt giải xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng tham gia hội thi “Vẽ tranh dành cho trẻ mầm non 5 tuổi” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Phạm Thao.