Công an huyện Ea Kar thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Cập nhật lúc: 20:46 21/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 113 ngày 11/5/2020 của Công an tỉnh Đắk Lắk về triển khai kế hoạch số 1923 ngày 6/5/2020 của Cục cảnh sát giao thông thực hiện “Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”. Từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6/2020 lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Ea Kar sẽ triển khai tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Ea Kar, tỉnh lộ 3 và các tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện.

Lực lượng CSGT kiểm tra các phương tiện trên tuyến Tỉnh lộ 3 đoạn qua huyện Ea Kar

Qua 5 ngày thực hiện (từ 15 đến 20/5), Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Ea Kar đã ra hiệu lệnh dừng trên 200 phương tiện để kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Đồng thời tập trung xử lý đối với 140 trường hợp (gồm 14 xe ô tô và 126 xe mô tô, gắn máy) vi phạm hành vi về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới...

Thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại trung tâm thị trấn Ea Kar

Việc thực hiện đợt cao điểm lần này không chỉ nhằm mục đích lập lại trật tự kỷ cương, chấp hành Luật giao thông mà còn thực hiện nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ tập trung vào việc xử lý chủ phương tiện sử dụng rượu, bia khi lái xe và nhiều quy định khác. Đồng thời giúp chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn huyện, ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Phạm Thao