Triển khai công tác diễn tập chiến dấu phòng thủ tại các xã, thị trấn, năm 2021

Cập nhật lúc: 09:11 01/06/2021

Chiều ngày 28/5, huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác diễn tập chiến dấu phòng thủ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2021.  Tham dự có đồng chí Vương Tấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Thiếu tá Y Nghĩa Kyă, UVBTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập huyện cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập CĐPT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Đ/c Thiếu tá Y Nghĩa Kyă, UVBTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ diễn tập huyện triển khai kế hoạch diễn tập CĐPT cho các xã, thị trấn

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện EaKar đã  triển khai công tác và thông qua kế hoạch diễn tập CĐPT... Theo đó, xã Cư Huê là địa phương đầu tiên của huyện được chọn tổ chức diễn tập CĐPT xã: chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ” đây là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan và tinh thần, trách nhiệm cảnh giác cao của các tầng lớp nhân dân, bảo đảm sự chủ động sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Vương Tấn Thành, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ nội dung của huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác soạn thảo văn kiện đúng yêu cầu diễn tập, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đối với đơn vị diễn tập trước, Đ/c yêu cầu xã Cư Huê cần tổ chức quán triệt sâu rộng đến các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của diễn tập; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị bảo đảm diễn tập đạt hiệu quả; tổ chức huấn luyện thực binh sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt vừa huấn luyện, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch và  đạt kết quả tốt, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo phương châm “mục tiêu kép” mà Thủ trướng Chính phủ đã chỉ đạo./.

H’Ngoan Niê