Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Chi cục thuế khu vực EaKar-M’Đrắk

Cập nhật lúc: 13:20 04/10/2019

Sáng ngày 28/9, Chi cục thuế khu vực EaKar-M’Đrắk phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an huyện Ea Kar đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.

Tại buổi tập huấn, cán bộ công chức, người lao động Chi cục thuế khu vực EaKar-M’Đrắk đã được cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đắk Lắk, huyện EaKar nói riêng trong những năm gần đây; được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, người lao động chi cục thuế còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Đội chữa cháy tại chỗ của Chi cục thuế khu vực EaKar-M’Đrắk thực hành dập tắt đám cháy

Cũng trong nội dung chương trình tập huấn, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Đội Cảnh sát PCCC-CHCN Công an huyện EaKar, đội PCCC tại chỗ, công chức, người lao động tại Chi cục thuế khu vực EaKar-M’Đrắk đã thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra./.

Phạm Thao.