Tập huấn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Cập nhật lúc: 17:59 25/06/2018

Chiều ngày 22/6/2018, tại hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo 24 huyện EaKar đã tổ chức tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cho các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo 24 của huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Chủ tịch Hội CCB, cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 24 huyện EaKar dự và chỉ đạo buổi tập huấn.

Các vị đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ. Hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; Nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản bồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ…

Đồng chí Lê Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND huyện EaKar phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Gắn liền với quá trình hơn 30 năm thành lập và phát triển huyện, UBND huyện EaKar đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tìm kiếm, quy tập được 110 hài cốt liệt sĩ hy sinh về tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin về liệt sĩ hy sinh trên địa bàn huyện chưa được quy tập hoặc chưa có đủ cơ sở để kết luận đã quy tập hay chưa quy tập. Do vậy, hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết, vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang huyện EaKar trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các thành phần tập huấn cần nêu cao vai trò, trách nhiệm tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung, quy trình các bước tổ chức thực hiện, làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại địa phương, góp phần đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, bảo đảm sớm hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện./.

Phạm Thao./.