Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10

Cập nhật lúc: 13:39 04/10/2019

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2019) và 18 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2019). Thời gian qua, Công an huyện EaKar đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và mỗi cá nhân trong công tác PCCC.

Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Kiểm tra các thiết bị chữa cháy tại chỗ thuộc Chợ trung tâm huyện EaKar 

Đại tá Trần Xuân Nghinh – Phó trưởng công an huyện EaKar cho biết: Để triển khai có hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn huyện và hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” cũng như tháng an toàn về PCCC, Công an huyện Ea Kar đã tích cực tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác PCCC trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC rộng khắp trong toàn huyện. Nội dung tuyên truyền được phản ánh qua các phương tiện thông tin đại chúng, panô, áp phích, tuyên truyền miệng và mở nhiều đợt tuyên truyền gắn với các đợt cao điểm tấn công phòng chống tội phạm. Công tác củng cố, xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ làm nòng cốt trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC được quan tâm đúng mức. Trong đợt này, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền kiến thức về PCCC và CNCH đối với khu dân cư cho trên 250 người dân trên địa bàn xã Xuân Phú. Tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật, hướng dẫn các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực tập phương án chữa cháy cho Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục Thuế khu vực Ea Kar – M’Drắk. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho 1.670 giáo viên và học sinh Trường THPT Trần Quốc Toản. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Ea Kar đã tổ chức kiểm tra 18 cơ sở; phúc tra 3 cơ sở kinh doanh, sản xuất, kho chứa hàng có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 3 cơ sở vi phạm, xử phạt 2,2 triệu đồng nộp Kho bạc Nhà nước. Cũng trong đợt này, công an huyện đã tham mưu UBND huyện Ea Kar thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với 8 chợ thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Kết quả kiểm tra cho thấy: Người đứng đầu cũng như lực lượng PCCC tại chỗ của cơ sở đã nhận thức cơ bản về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Ban quản lý chợ cũng đã thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh trong chợ thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC...

Thực tập phương án chữa cháy tại Chi cục Thuế khu vực Ea Kar – M’Drắk

Để nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo PCCC&CNCH, thời gian tới, Công an huyện Ea Kar sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên tự kiểm tra công tác PCCC tại cơ sở mình quản lý, tăng cường lực lượng trực bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót về an toàn PCCC, tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC tại các khu dân cư tập trung, các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ mặt hàng có tính nguy hiểm cháy nổ. Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh có điều kiện phải chuẩn bị chu đáo các cuộc diễn tập và tích cực tham gia các buổi tuyên truyền do đơn vị chức năng tổ chức.../.

Phạm Thao.