Lễ phát động hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy

Cập nhật lúc: 21:44 27/06/2020

Sáng ngày 26/6, tại công an huyện Ea Kar, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Ea Kar đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Trưởng công an huyện Ea Kar phát biểu tại lễ phát động

Trên địa bàn huyện Ea Kar, trong 5 năm (từ 2015 đến 2019), lực lượng công an huyện đã phát hiện, bắt, xử lý 52 vụ với 82 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 96,8gam Heroin; 15,8 gam Methamphetamin; 0,42 gam Ketamine. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ, 8 đối tượng phạm tội về ma túy. Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều loại ma túy dạng mới và độ tuổi ngày càng trẻ hóa ở người nghiện ma túy.

Đồng chí Lê Đình Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 có chủ đề: "Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid - 19, hãy hành động vì cộng đồng không có ma túy", tại buổi lễ ra quân đại diện cho UBND huyện Ea Kar, đồng chí Lê Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy cho người dân. Huy động toàn dân tham gia tố giác, phát giác tội phạm ma túy, tệ nạn ma túy; tăng cường đấu tranh, triệt xóa các điểm ma túy, các đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Anh Bùi Tiến Hải - Đoàn cơ sở thị trấn Ea Kar phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng tham gia đã diễu hành, tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy tại khu vực trung tâm thị trấn Ea Kar dọc Quốc lộ 26 đến thị trấn EaK nốp của huyện, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của nhân dân, cộng đồng về tác hại của ma túy với xã hội./.

Phạm Thao