Huyện EaKar Xét xử lưu động nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

Cập nhật lúc: 21:02 23/09/2019

Sáng ngày 20/9/2019, tại hội trường UBND xã Ea Đar, HĐXX Tòa án nhân dân huyện EaKar đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với 3 bị cáo gồm Nguyễn Đăng Khoa, Hoàng Thành Nam và Nguyễn Văn Bình về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Tại bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện EaKar cho thấy: Khoảng 22 giờ ngày 17/6/2019, Nguyễn Đăng Khoa, sinh năm 1998 trú tại thôn 13, xã Ea Đar đang ở nhà thì Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1975 trú tại Buôn T’Lung, thị trấn EaKar cùng 3 người khác không rõ nhân thân lai lịch, gọi điện nhờ mua ma túy hộ. Sau đó, Khoa gọi điện thoại cho Hoàng Thanh Nam, sinh năm 1988, trú tại thôn 12, xã Ea Đar hỏi mua ma túy. Sau khi lấy tiền từ nhóm của Nguyễn Văn Bình, Khoa cầm 800 ngàn đồng điều khiển xe mô tô đến phòng trọ của Phạm Ngọc Hạnh bạn của Nam ở thôn Hữu Nghị, xã Ea Đar để mua ma túy. Tại đây, Khoa đưa cho Nam số tiền 700 ngàn đồng để lấy 1 gói nhựa trắng, rồi chia thành 2 gói nhỏ và 1 gói lớn đem đi giao cho nhóm của Nguyễn Văn Bình nhờ mua. Khi trên đường đi giao ma túy đến nhà nghỉ Đăng Huy, tổ dân phố 3A, thị trấn EaKar, Khoa bị lực lượng cảnh sát điều tra án ma túy, công an huyện EaKar phát hiện bắt quả tang. Tại bản giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, 0,6026 gam chất rắn thu giữ được của nhóm đối tượng được xác định là Methamphetamine.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo Nguyễn Đăng Khoa, Hoàng Thành Nam và Nguyễn Văn Bình đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở các chứng cứ và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tòa án nhân dân huyện EaKar đã tuyên phạt Nguyễn Đăng Khoa mức án 8 năm 3 tháng tù giam; Hoàng Thành Nam mức án 7 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy; Tuyên phạt Nguyễn Văn Bình mức án 1 năm 6 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy./.

Phạm Thao.