Huyện EaKar: Với công tác giao, nhận quân nhập ngũ, năm 2019.

Cập nhật lúc: 05:55 21/02/2019

   Thưa quý vị và các bạn!

   Thường niên, sau khi vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, ấm áp bên gia đình, người thân và bạn bè, những thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện EaKar, với quân phục màu xanh của người lính, lại nô nức tòng quân lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc. Ngày hội tòng quân năm nay cũng thật náo nhiệt.

   Mới hơn 6h sáng ngày 20/02 (Tức ngày 16 tháng giêng năm Kỷ Hợi-2019) trên đoạn QL26, khu vực trung tâm huyện đến cổng vào cơ quan quân sự huyện EaKar, gần như bị tắc đường. Lực lượng vũ trang, an ninh và cảnh sát giao thông công an huyện, phải có mặt tại các ngả đường, để hướng dẫn cho các phương tiện giao thông, cũng như dòng người tấp nập qua lại nơi đây. Bởi đông đảo cán bộ, nhân dân ở các xã, thị trấn của huyện đến để dự lễ, tiễn đưa con-em, người thân của mình lên được làm nghĩa vụ quân sự. Những cái bắt tay, lời thăm hỏi, nhắn gửi thật ấm áp nghĩa tình.

   Đúng 8h, nghi lễ truyền thống chính thức được tiến hành. Các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng-Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn và đông đảo thân nhân, bạn bè của các tân binh đã có mặt dự lễ. Về dự với buổi lễ giao, nhận quân năm nay còn có các vị đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện EaKar, báo cáo quân số trước khi thực hiện nghi lễ giao, nhân quân năm 2019.

Toàn cảnh buổi lễ giao, nhân quân năm 2019 tại huyện EaKar.

Trung tá Thái Ngọc Hoàng-Phó chỉ huy trưởng, kiêm tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện EaKar, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu dự lễ giao, nhận quân năm 2019.

Đoàn chủ tịch buổi lễ.

   Trong không khí trang trọng của lễ giao, nhận quân; thay mặt cho lãnh đạo Đảng-Chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc của huyện, đồng chí Kiều Thanh Dũng-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện EaKar, đã trịnh trọng châm ngọn đuốc truyền thống của lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hà-Phó bí thư huyện huyện ủy; Chủ tịch ủy ban nhân dân; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đã đánh hồi trống tòng quân và phát biểu khai mạc lễ giao, nhận quân, năm 2019.

Đồng chí Kiều Thanh Dũng-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện EaKar, châm ngọn đuốc truyền thống tại lễ giao, nhận quân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà-Phó bí thư huyện huyện ủy; Chủ tịch ủy ban nhân dân; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đánh trống tòng quân và phát biểu khai mạc lễ giao, nhận quân năm 2019.

   Theo chỉ tiêu cấp trên giao, trong đợt này huyện EaKar bàn giao 231 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 29 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an, tăng 10 thanh niên so với đợt giao, nhận quân năm 2018. Trong số thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an đợt này, có 20 thanh niên là con em đồng bào dân tộc tại chỗ và có 1 nữ tân binh. Qua phát lệnh, triệu tập, nhìn chung các thanh niên đều chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar đã tổ chức bàn giao đủ quân số, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 584, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk là 30 thanh niên; giao cho Lữ đặc công 198, Binh chủng đặc công 100 thanh niên; Giao cho Sư đoàn bộ binh 10, Quân đoàn 3 Kon Tum là 100 thanh niên; giao cho Lữ 94, Tổng cục 2 Bộ quốc phòng 1 thanh niên. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh, trong đó có 2 thanh niên đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, 5 thanh niên có trình độ chuyên môn Đại học và Cao đẳng, 3 thanh niên trình độ Trung cấp.

Thượng tá Huỳnh Trọng Sĩ-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện EaKar, đọc quyết định giao, nhận quân cho các đơn vị nhận quân huấn luyện.

Đồng chí Lê Văn Hồng-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, phát biểu động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019.

   Tiếp lửa truyền thống của các lớp thanh niên đi trước, thanh niên Cao Việt Hùng-đơn vị xã EaSar, đại diện cho 260 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đợt này, đã phát biểu bày tỏ tình cảm trân trọng và hứa quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính trong quân ngũ, xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng bộ-Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Thanh niên Cao Việt Hùng-đơn vị xã EaSar, phát biểu bày tỏ tình cảm trân trọng và hứa quyết tâm.

Đại diện thanh-thiếu niên huyện EaKar, tặng hoa các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thị Tâm-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện EaKar, tặng quà các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

   Để động viên các tân binh trước khi lên xe về đơn vị mới, đại diện cho thanh-thiếu niên huyện EaKar, đã lên tặng hoa chúc mừng các anh. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã tận tay trao tặng những gói quà ấm áp tình hậu phương; chúc các anh luôn phát huy tốt truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, xứng danh là những người con ưu tú của quê hương EaKar thân yêu. Buổi lễ giao, nhận quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện EaKar lên đường nhập ngũ năm 2019, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các tân binh, cũng như quý đại biểu và nhân dân các dân tộc đã có mặt chứng kiến tại buổi lễ.

... Một số hình ảnh đáng nhớ tại lễ giao, nhận quân năm 2019.

Xuân Thủy