Huyện EaKar tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nhân niệm 74 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm, ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Cập nhật lúc: 08:46 24/12/2018

   Nhân kỷ niệm 74 năm ngày ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2018). Sáng 20/12, Ủy ban nhân dân huyện EaKar đã trang trọng tổ chức buỗi gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu hiện cư trú trên địa bàn. Các đồng chí đại diện Ban thường vụ huyện ủy-TT.HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện EaKar, thụ trưởng một số cơ quan ban ngành của huyện, đã có mặt dự với buổi lễ. Về dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk và hai mẹ VNAH hiện cư trú ở địa phương.

Trung tá Phạm Tuấn Anh-Chính trị viên phó; Chủ nhiệm chính trị, Ban chỉ huy quân sự huyện EaKar, tuyên truyền đề cương kỷ 74 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2018)

Đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm 74 năm, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2018)

   Trước khi bước tổ chức buổi gặp mặt, đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền; cán bộ-chiến sỹ lực lượng vũ trang, an ninh của huyện đã lên đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, hiện đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, các đại biểu đã được xem những tiết mục văn nghệ, do đội tuyên tuyền ca khúc cách mạng của huyện biểu diễn, thật ấn tượng. Cách đây 74 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội Việt Nam đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, lập những thành tích, chiến công hiển hách, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước trưởng thành, lớn mạnh, cùng toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

   Tại buổi lễ, sau khi được nghe tuyên truyền đề cương kỷ niệm 74 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Các đại biểu còn được nghe đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, nói chuyện thời sự “Tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, địa phương trong năm qua và những định hướng lớn để phát triển kinh tế-xã hội trong năm tới”. Cùng nhau ôn lại những trận đánh hào hùng trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược… Cũng tại đây, đại diện cho sỹ quan trẻ đã phát biểu bày tỏ quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Xuân Thủy