Huyện Ea Kar - tưng bừng ngày hội Tòng quân

Cập nhật lúc: 19:40 10/02/2020

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới. Sáng ngày 10/2, huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng - Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và đông đảo thân nhân, bạn bè của các tân binh đã có mặt dự buổi lễ. Về dự với buổi lễ giao, nhận quân năm nay còn có các vị đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Trước khi bước vào buổi lễ giao nhận quân năm nay, thực hiện công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, các cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế, phòng Y tế huyện và nhân viên quân y Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành đo thân nhiệt, khử trùng cho các tân binh theo yêu cầu, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona được chú trọng triển khai tại lễ giao nhận quân

Theo chỉ tiêu cấp trên giao, trong đợt này huyện EaKar bàn giao 230 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an. Trong số thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này, có 20 thanh niên là con em đồng bào dân tộc tại chỗ. Qua phát lệnh, triệu tập, nhìn chung các thanh niên đều chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar đã tổ chức bàn giao đủ quân số, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 584, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk là 30 thanh niên; giao cho Lữ đặc công bộ 198, Binh chủng đặc công 69 thanh niên; Giao cho Trung đoàn bộ binh 66, Sư 10 Quân đoàn 3 là 130 thanh niên và giao cho Cục kỹ thuật Quân khu 5, 1 thanh niên. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh.

Lễ giao quân năm 2020, toàn huyện bàn giao 230 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự

...và 20 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an

Trong không khí trang trọng của lễ giao, nhận quân; thay mặt cho lãnh đạo Đảng-Chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc của huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đã phát biểu chia tay, động viên thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các thanh niên của huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đoàn kết, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ea Kar phát biểu tại lễ giao nhận quân

Tiếp lửa truyền thống của các lớp thanh niên đi trước, tại buổi lễ, thanh niên Lương Trọng Đức - đơn vị thị trấn Ea Kar, đại diện cho 250 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đợt này, đã phát biểu bày tỏ tình cảm trân trọng và hứa quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính trong quân ngũ, xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Thanh niên Lương Trọng Đức - đơn vị thị trấn Ea Kar, đại diện cho 250 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đợt này phát biểu thể hiện quyết tâm

Để động viên các tân binh trước khi lên xe về đơn vị mới, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tận tay trao tặng những bông hoa tươi thắm, những gói quà ấm áp tình hậu phương. Chúc các anh luôn phát huy tốt truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, xứng danh là những người con ưu tú của quê hương EaKar thân yêu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Ea Kar, tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ:

Buổi lễ giao, nhận quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện EaKar lên đường nhập ngũ năm 2020, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các tân binh, cũng như quý đại biểu và nhân dân các dân tộc đã có mặt chứng kiến tại buổi lễ. Xin chúc các anh lên đường mạnh khỏe, chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và Quân đội giao phó.../.

Phạm Thao.