Huyện Ea Kar tổ chức lễ giao quân, năm 2107

Cập nhật lúc: 00:00 14/02/2017

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà-TUV, PCT.UBND tỉnh Đắk Lắk, bắt tay động viên Tân binh trước khi nhập ngũ

Trong đợt giao quân năm 2017 này, theo chỉ tiêu phân bổ của cấp trên, huyện Ea Kar bàn giao 230 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này có 26 thanh niên là con em đồng bào dân tộc tại chỗ. Qua phát lệnh gọi nhập ngũ đợt này, đã có 259 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an có mặt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức bàn giao đủ quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 584, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk là 30 thanh niên; Giao cho Lữ đoàn đặc công 198, thuộc Bộ tư lệnh đặc công là 50 thanh niên và giao cho Trung đoàn 38, Sư đoàn 2 là 150 thanh niên. Tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trong đó có 2 thanh niên là đảng viên, 4 thanh niên có trình độ chuyên môn cao đẳng. Một điều đáng biểu dương và ghi nhận nữa là trong đợt giao quân năm nay, có trên 50% số thanh niên trúng tuyển đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thể hiện sự quyết tâm cống hiến của tuổi trẻ huyện Ea Kar.

Đồng chí Kiều Thanh Dũng-TUV, Bí thư Huyện ủy Ea Kar, thắp ngọn đuốc truyền thống của lưc lượng vũ trang huyện

Để động viên các anh an tâm lên đường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người lính, góp phần xây dựng và bảo vệ sự bình yên cho quê hương đất nước. Trước khi bước lên “Cầu Vinh quang chúng tôi là chiến sỹ” về rèn luyện ở đơn vị mới. Đại diện cho lớp thanh-thiếu niên trong huyện, đã lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng các anh. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền tỉnh và huyện Ea Kar đã bắt tay, chào thi đua quyết thắng. Còn về phía các tổ chức chính trị của huyện cũng đã tận tay trao tặng các anh những gói quà tình nghĩa, ấm tình hậu phương, mong các anh luôn chắc tay súng, góp phần bảo vệ sự bình yên của tổ quốc, xứng danh là những người con ưu tú của quê hương Ea Kar thân yêu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, phát biểu khai mạc Lễ giao quân 2017

Lễ giao quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của Huyện Ea Kar lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc diễn ra trong không khí trang trọng, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với những tân binh, cũng các vị đại biểu và đông đảo nhân dân, thân nhân, bạn bè của tân binh đã có mặt chứng kiến tại buổi. Tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp đã có của quê hương Ea Kar trong nhiều năm qua, sẽ được các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an đợt này tiếp bước noi theo, làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng của người chiến sỹ cộng sản, trên mặt trận xây dựng và bảo vệ sự bình yên của tổ quốc, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi Lễ

Đoàn Chủ tịch

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Thượng tá Huỳnh Trọng Sỹ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Ea Kar đọc quyết định giao quân

Ông Lê Văn Hồng-Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Ea Kar phát biểu tại lễ giao quân

Ngọn đuốc truyền thống của lực lượng vũ trang huyện Ea Kar

Đại diện thanh thiếu niên huyện Ea Kar tặng hoa chúc mừng cac tân binh trước khi nhập ngũ

Đại diện các tổ chức chính trị huyện Ea Kar trao quà cho tân binh

Các Tân binh đi lên Cầu vinh quang

Xuân Thủy