Huyện Ea Kar làm việc với Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 09:50 11/12/2019

Ngày 5/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Ea Kar, UBND huyện Ea Kar đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Lê Xuân Sương – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, buôn bán người và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019 trên địa bàn huyện Ea Kar.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Ea Kar tại buổi làm việc cho thấy: Thời gian qua, huyện Ea Kar đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến ANTT trên địa bàn. Chỉ đạo liên tục và thường xuyên các lực lượng có liên quan trong việc tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng ngừa. Trong năm 2019, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 78 vụ phạm phát hình sự và tệ nạn xã hội; hậu quả làm chết 3 người, bị thương 31 người, thiệt hại về tài sản khoảng 1,3 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2018, tình hình tội phạm hình sự giảm sâu, đặc biệt đối với tội phạm trộm cắp tài sản. Đối với tội phạm ma túy, lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 vụ, 8 đối tượng, triệt xóa 6 tụ điểm sử dụng ma túy trái phép trên địa bàn; Công tác tuyên truyền, phòng ngừa xã hội được quan tâm chú trọng, trong năm, lực lượng công an huyện Ea Kar đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức 26 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với trên 2.498 lượt người tham gia. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền chuyên đề phổ biến kiến thức pháp luật về ma túy, tác hại và cách phòng chống ma túy cho trên 5.350 lượt người dân và học sinh các trường học và khu dân cư trên địa bàn...

Đồng chí Lê Xuân Sương – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Sương – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chỉ đạo và thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện Ea Kar. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự và ma túy, thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Ea Kar cần tổ chức rà soát, củng cố lại hoạt động. Trong đó, chú trọng công tác bồi dưỡng cho đội ngũ thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy và buôn người; Đổi mới nội dung, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự ATXH; Tăng cường công tác phòng ngừa và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.../.

Phạm Thao.