Hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an tham gia dập lửa, cứu hỏa vụ cháy kho chứa hàng ở huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 15:28 08/05/2020

Theo thông tin từ công an huyện Ea Kar cho biết, vào lúc 16h30 phút, ngày 07/5/2020, Công an huyện tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc kho chứa hàng của Hộ kinh doanh Năm Sơn do bà Nguyễn Thị Liễu (35 tuổi) tại thôn 5, xã Ea Đar, huyện Ea Kar làm chủ xảy ra cháy. Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Ea Kar đã thông báo với Đội chữa cháy số 3 thuộc phòng PC07 và tổ chức lực lượng tiếp cận hiện trường, sơ tán người, tài sản quanh hiện trường và phối hợp chữa cháy.

Kho chứa nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát lớn khiến khó khăn cho công tác chữa cháy

Tại hiện trường, hơn 111 m2 kho hàng chủ yếu chứa các phi đựng sơn PU, xăng thơm sử dụng phun lót, phun bóng đồ gỗ bị cháy, ngọn lửa cháy lan nhanh và bùng phát mạnh. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an huyện và Đội chữa cháy số 3, sử dụng 6 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe chỉ huy, 3 máy bơm chữa cháy, 2 máy phát điện đã được huy động đến hiện trường tổ chức cứu chữa, phân luồng đám cháy, bảo vệ tài sản, chống cháy lan.

Lực lượng công an nhanh chóng có mặt sơ tán người và tài sản để chữa cháy

Ngay khi có thông tin về đám cháy Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Ea Kar đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp cùng lực lượng Công an tập trung chữa cháy. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ chữa cháy, đến 19h45 phút cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã thiêu rụi kho hàng và nhiều tài sản bên trong, ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ đám cháy đã được khống chế hoàn toàn

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do sự cố hệ thống thiết bị điện. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Xuân Thủy – Phạm Thao