Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn EaKar, tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, năm 2021.

Cập nhật lúc: 06:05 15/10/2020

     Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, Trong ngày 12/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn EaKar, đã tổ chức khám sơ tuyển các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tuổi từ 18 - 27 đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Các thanh niên đến chờ để sơ khám sức khỏe.

     Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn EaKar đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn EaKar đã phát lệnh sơ tuyển đối với 370 thanh niên. Qua một ngày tổ chức khám sơ tuyển, 192 thanh niên đã có mặt để thực hiện nghĩa vụ, chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vắng 178 thanh niên, trong đó có 50 thanh niên có lý do vì đã có giấy báo nhập học, hoặc chờ nhập học tại các trường Đại học, cao đẳng, có 128 thanh niên không có lý do sẽ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn, tiếp tục phát lệnh gọi sơ tuyển đợt 2, nếu vắng mặt sẽ bị xử lý theo luật định.

     Qua trao đổi với đồng chí Đỗ Tiến Mạnh-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn EaKar, được biết: Trong số 192 thanh niên có mặt sơ tuyển, 164 thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và vòng ngực, có 28 thanh niên bị loại vì không đảm bảo theo các tiêu chí trên. Số thanh niên đạt tiêu chuẩn tiếp tục được Hội đồng nhĩa vụ quân sự thị trấn hoàn tất các hồ sơ để trình Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xem xét, phát lệnh gọi khám tuyển cấp huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về công tác sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại thị trấn EaKar

Xuân Thủy