Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar tổ chức Lễ giao - nhận quân nhập ngũ, năm 2021.

Cập nhật lúc: 10:16 28/02/2021

Cùng với 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sáng ngày 27/02, (Nhằm ngày 16 tháng giêng năm Tân Sửu) Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar đã trang trọng tổ chức lễ giao - nhận quân, tiễn đưa 264 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an lên đường nhập ngũ, năm 2021.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar Nguyễn Văn Hà đã phát biểu khai mạc ngày hội tòng quân, năm 2021.

Trong điều kiện bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ quốc phòng, công tác giao nhận quân năm nay tại huyện EaKar diễn ra nhanh gọn, nhưng không kém phần trang trọng. Ngay sau lễ chào cờ, đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar Nguyễn Văn Hà đã phát biểu khai mạc ngày hội tòng quân. Biểu dương tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện nhà đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tin tưởng và gửi trọn niềm tin vào các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, sẽ viết tiếp truyền thống Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời căn dặn các tân binh, tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ tốt, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện.

Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ, phát biểu hứa quyết tâm

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện các tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã phát biểu ý kiến thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương EaKar, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân & Công an nhân dân Việt Nam. Ở môi trường công tác, học tập mới, tuổi trẻ của huyện EaKar sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện để trở thành những chiến sỹ tốt, góp phần xân dựng Quân đội nhân dân & Công an nhân dân ngày càng chính quy, hiện đại, tiếp tục tô thắm truyền thống cách mạng của quê hương.

Thiếu tá Kpă Y Nghĩa - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện EaKar, đọc quyết định giao quân nhập ngũ, năm 2021.

Theo chỉ tiêu trên giao, năm nay huyện EaKar bàn giao 235 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 29 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an. Trong số thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, có 28 thanh niên là con em đồng bào dân tộc tại chỗ. Qua phát lệnh, triệu tập, 100% thanh niên chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar đã tổ chức bàn giao đủ quân số, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 584, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk là 25 thanh niên; giao cho Lữ đặc công 198, Binh chủng đặc công 70 thanh niên; Giao cho Trung đoàn bộ binh 66 Sư đoàn bộ binh 10, Quân đoàn 3 Kon Tum là 70 thanh niên; giao cho Tiểu đoàn pháo binh 16, Sư đoàn 10 là 70 thanh niên. Chất lượng tuyển quân của địa phương năm nay đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh, trong đó có 5 thành niên có trình độ đại học, cao đẳng.

Một số hình ảnh giao quân nhập ngũ, năm 2021 ở huyện EaKar

Xuân Thủy - Phạm Thao