Công an huyện EaKar tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019.

Cập nhật lúc: 16:39 17/07/2019

Công an huyện EaKar vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ cho 6 tháng còn lại của năm 2019. Dự với hội nghị có đồng chí Vương Tấn Thành-Phó bí thư huyện ủy EaKar; Lê Đình Chiến-PCT.UBND huyện. Về dự còn có đại diện lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu dự hội nghị

Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy: Được sự chỉ đạo, giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ của Đảng ủy-Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy-Chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện EaKar đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, thực hiện có hiệu quả việc học tấp làm làm theo lời Bác: “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tập trung tham mưu cho huyện ủy-UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước các cấp, về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới; Chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp giữa công an với quân sự trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tăng cường lực lượng thường xuyên xuống các địa bàn trọng điểm, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng và triển khai các biện pháp nghiệp vụ… Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện EaKar đã phối hợp với phòng PA04 Công an tỉnh Đắk Lắk, tiến hành rà soát, mời gọi làm việc 10 trường hợp liên quan đến hoạt động huy động vốn có dấu hiệu lừa đảo của Cty TNHH cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia; điều tra làm rõ 33 vụ, 58 đối tượng phạm pháp hình sự; triệt xóa 14 tụ điểm đánh bạc, bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã. Phát hiện, tiếp nhận điều tra, xử lý 31 vụ 28 đối tượng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế và môi trường; thu giữ trên 41m3 gỗ, 27,7kg pháo nổ, 14 xe mô tô, 6 bè hút cát. Phát hiện, bắt quả tang 3 vụ, 4 đối tượng phạm tội vế ma túy… Cùng với đó, đã làm thủ tục cấp trên 6.000 chứng minh nhân dân; tổ chức 5 đợt làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân lưu động tại 5 xã vùng xa, vùng khó khăn, 1 trường THPT trên địa bàn huyện cho 573 trường hợp; vận động thu hồi 15 súng tự chế. Phối hợp với Đài TT-TH địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, các văn bản pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ANTT. Cũng trong 6 tháng qua, lượng lượng CSGT Công an huyện đã tuần tra kiểm soát, lập biên bản và ra quyết định xử phạt gần 3.900 trường hợp, thu nộp vào ngân sách nhà nước trên 1,7 tỷ đồng. Cùng với việc đấu tranh, thanh loại các các đối tượng có lệnh truy nã, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, tai-tệ nạn xã hội… Lực lượng Công an huyện EaKar đã phối hợp với  các tổ chức đoàn thể của huyện và Cấp ủy-Chính quyền các xã, thị trấn, thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch, cũng như các chương trình phối hợp hành động. Đặc biệt đã chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân. Duy rì hoạt động 16/16 Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn, những mô hình hoạt động có hiệu quả cao, như: Mô hình “Khú dân an toàn về ANTT”, “Tiếng Kẻng an ninh”, hay mô hình “Chi hội nông dân an toàn về ANTT”, “Doanh nghiệp, doanh nhân với ANTT”… Ngoài việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần, Lực lượng Công an huyện còn triển khai thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở, cũng như các hoạt động từ thiện nhân dạo, an sinh xã hội… được Cấp ủy-Chính quyền địa phương đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Đảng ủy-Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; thường trực huyện ủy EaKar, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an huyện EaKar đã đạt được trong 6 tháng qua. Mong muốn những hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cần sớm được khắc phục, nhằm đảm bảo ANCT, TTATXH ở địa phương.

Đại tá Vũ Hồng Văn-Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk và Đ/C Vương Tấn Thành-Phó bí thư thường trực huyện ủy EaKar, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện EaKar đã đề ra phương hướng hoạt động cho 6 tháng còn lại của năm 2019 là: Chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu của thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân BVANTQ huyện, trong việc chỉ đạo các ban ngành đoàn thể từ huyện xuống cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ về “Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân BVANTT năm 2019”. Tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, phản động. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác công an. Đổi mới nội dung, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, ắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết, XDĐSVH ở khu dân cư”, phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. Quyết tâm giữ vững danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh công an nhân dân”.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân-Trưởng công an huyện EaKar, phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Xuân Thủy