Công an huyện Ea Kar Trấn áp mạnh với Lâm tặc

Cập nhật lúc: 15:55 13/12/2018

CÔNG AN HUYỆN EA KAR TRẤN ÁP MẠNH VỚI LÂM TẶC

Thời gian vừa qua, tình hình khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Ea Kar diễn biến tương đối phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện đã triển khai lực lượng tăng cường công tác nắm tình hình, kiên quyết đấu tranh, xử lý các đối tượng vi phạm. Thu giữ hàng chục mét khối gỗ các loại để điều tra xử lý. Điển hình là một số vụ việc sau:

Ngày 27/10/2018, qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Ea Kar đã phát hiện đối tượng Lê Khắc Đường (sinh năm 1976, trú tại thôn 1, xã Cư Yang) có hành vi cất giữ lâm sản trái phép. Qua kiểm tra chỗ ở của đối tượng, Công an huyện đã phát hiện 21 hộp gỗ vàng tâm và gỗ tạp với tổng khối lượng 6,34 m3, toàn bộ số gỗ trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Qua làm việc đối tượng Đường khai nhận đã mua số gỗ trên của một số người dân tộc Mông ở xã Cư San, huyện M’Đrắk và thuê người vận chuyển về cất giữ ở nhà mình.

Tang vật bị công an huyện Ea Kar tạm giữ

Ngày 28/11/2018, Công an huyện Ea Kar phát hiện đối tượng Lê Văn Thắng (sinh năm 1964, trú tại thôn 14, xã Ea Păl) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 47C-042.34 vận chuyển 09 hộp gỗ sương huyết (là loại gỗ nhóm I) với tổng khối lượng 1,01m3 cho ông Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1988, trú tại thôn 2, xã Cư Yang), qua làm việc, Thắng và Hùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên, Công an huyện Ea Kar đã tạm giữ phương tiện kèm theo tang vật để xác minh, xử lý

(Phương tiện vận chuyển và tang vật vi phạm)

Cùng ngày 28/11/2018, tại thôn 13, xã Ea Păl, Công an huyện Ea Kar tiếp tục phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 47C-028.69 do ông Phan Xuân Minh (sinh năm 1968, trú tại thôn 5, xã Ea Păl) điều khiển vận chuyển 12 hộp gỗ vàng tâm có tổng khối lượng 2,06m3, thời điểm kiểm tra, ông Minh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ nên Công an huyện đã tiến hành tạm giữ phương tiện, tang vật để xác minh.

(Phương tiện vận chuyển và tang vật vi phạm)
Ngoài các vụ việc trên, Công an huyện Ea Kar còn phát hiện nhiều vụ việc mua bán, vận chuyển lâm sản khác, tổng khối lượng thu giữ là 33.855m3 gỗ các loại. Hầu hết số gỗ mà lực lượng Công an huyện Ea Kar thu giữ đều được vận chuyển từ huyện M’Đrắk sang địa bàn các xã giáp ranh thuộc huyện Ea Kar để tìm đường đưa đi tiêu thụ.

Với tinh thần đấu tranh trấn áp mạnh với các hành vi khai thác, vận chuyển, tàng trữ trái phép lâm sản trên địa bàn, Công an huyện Ea Kar vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, mật phục, không để lâm tặc thực hiện trót lọt hành vi vi phạm./.

T/h: Giang Nam ( Đội tổng hợp CA huyện)