Công an huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020

Cập nhật lúc: 13:01 14/01/2020

Chiều ngày 7/1/2020, Công an huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hội – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắkl Lắk; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar.

Các vị đại biểu  tham dự Hội nghị

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành. Cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị công an huyện Ea Kar đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác bảo đảm ANTT; chủ động nắm và kiểm soát được tình hình, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, lễ hội diễn ra trên địa bàn. Năm 2019, trên địa bàn huyện Ea Kar ghi nhận 91 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tội phạm trộm cắp tài sản giảm nhiều hơn so với cùng kỳ các năm trước. Trong năm, lực lượng công an huyện cũng đã phát hiện 5 vụ, 8 đối tượng phạm tội về ma túy; triệt xóa 6 tụ điểm, 24 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Tình hình tội phạm vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực kinh tế, chức vụ có chiều hướng gia tăng, với 60 vụ, 52 đối tượng vi phạm, nhiều hơn 15 vụ so với với năm 2018. Lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm 2019, trên địa bàn huyện xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm chết 18 người, bị thương 13 người, hư hỏng 5 ô tô, 23 xe mô tô, ước thiệt hại tài sản khoảng 41,5 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018, tình hình an toàn giao thông giảm trên các tiêu chí, cụ thể số vụ tai nạn giảm 4 vụ, số người bị thương giảm 10 người. Trong năm qua, trên địa bàn huyện Ea Kar cũng ghi nhận 7 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy lớn xảy ra tại Chợ trung tâm huyện, tổng thiệt hại các vụ cháy ước tính khoảng trên 15 tỷ đồng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì sâu rộng, thiết thực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến rõ nét thu được kết quả tích cực, nhất là triển khai đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay, huyện Ea Kar đã hoàn thành bố trí công an chính quy tại 10/14 xã của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các vị đại biểu đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công an huyện Ea Kar đạt được trong năm 2019 góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, Công an huyện cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trong công tác giữ gìn ANTT, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng góp phần xây dựng công an huyện vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu giữ gìn ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Phạm Thao.