Công an huyện Ea Kar tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng

Cập nhật lúc: 15:38 21/03/2019

Công an huyện Ea Kar tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng

Theo quy luật hằng năm, vào mùa khô các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép gia tăng hoạt động tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, nhất là tại khu vực giáp ranh giữa 03 tỉnh: Đăk Lăk, Gia Lai, Phú Yên. Khu vực giáp ranh này còn bảo tồn nhiều loại cây có đường kính lớn, quý hiếm; là mục tiêu để các đối tượng “lâm tặc” nhắm đến khai thác, vận chuyển. Lợi dụng địa bàn hiểm trở, cách xa trung tâm hành chính, địa bàn giáp ranh, lực lượng bảo vệ rừng mỏng…, “lâm tặc” thường xuyên tìm cách xâm nhập vào rừng để khai thác, vận chuyển gỗ với phương thức sử dụng số lượng người đông, mang theo nhiều công cụ, phương tiện, sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Nắm được tình hình trên, trong 03 ngày (từ 13/3/2019 đến 17/3/2019), Công an huyện Ea Kar đã tổ chức 02 tổ công tác gồm 25 CBCS phối hợp với lực lượng Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tiến hành tuần tra vũ trang, truy quét “lâm tặc” xâm nhập trái phép vào khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Tổ công tác đang trên đường tuần tra

Trong đợt tuần tra, truy quyét “lâm tặc” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tổ công tác của Công an huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi ngày băng rừng, vượt suối trung bình 10 km để nắm tình hình, kiểm soát tình trạng phá rừng, đốt rừng, khai thác rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép.

Phát hiện và xử lý một số gỗ do đối tượng khai thác trái phép

Cùng với các lực lượng chức năng, trong thời gian tới, Công an huyện Ea Kar tiếp tục tổ chức thành nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra vũ trang, truy quyét các đối tượng “lâm tặc” phá rừng, khai thác rừng… nhằm nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý rừng, lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Ea Kar./.