Công an huyện Ea Kar nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Cập nhật lúc: 08:25 23/11/2019

Ngày 10/11/2019, Đội CSHS Công an huyện Ea Kar đã tạm giữ đối tượng Lê Văn Tú (SN 2001, trú tại Thôn 1, xã Ea Kly, Krông Pắk, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

(Đối tượng Nguyễn Đắc Anh Tài)

Quá trình đấu tranh đối tượng khai nhận ngày 07/11/2019, sau khi chơi game ở tiệm Internet Cyber (thuộc xã Ea Kly, Krông Pắk, Đắk Lắk) Tú rủ Nguyễn Đắc Anh Tài (SN 2006, trú tại Thôn 1, xã Krông Buk, Krông Pắk, Đắk Lắk) đi đến huyện Ea Kar với mục đích lợi dụng sơ hở của người dân trong quản lý tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi đi đến đoạn đường thuộc buôn Tơng Sinh, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, 02 đối tượng phát hiện nhà ông Nguyễn Văn Kỳ (trú tại buôn Tơng Sinh, xã Ea Đar) đóng cửa không có người trông coi nên Tú bảo Tài đứng ngoài cảnh giới còn mình đột nhập vào nhà ông Kỳ lấy đi số tiền 98.000.000đ (Chín mươi tám triệu đồng).

(Cơ quan Công an tiến hành làm việc với Đối tượng Lê Văn Tú)

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Ea Kar đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, trong thời gian ngắn xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, tại cơ quan Công an, Tài và Tú đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Ea Kar đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Văn Tú tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Đối với Nguyễn Đắc Anh Tài do chưa đủ 14 tuổi nên cho gia đình bảo lĩnh, quản lý đối với Tài trong quá trình điều tra.

Qua vụ án này, Công an huyện Ea Kar cũng khuyến cáo người dân, cần nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản của mình. Cùng với đó, tăng cường các biện pháp tự bảo vệ tài sản như lắp đặt hệ thống chống trộm, camera giám sát, gia cố các loại cửa để phòng ngừa tội phạm trộm cắp.

T/h: Nguyễn Thị Ngọc Anh - Công an Huyện