Công an huyện Ea Kar Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Cập nhật lúc: 15:36 19/05/2021

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 23/5 sắp tới, thời gian qua, Công an huyện Ea Kar đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lực lượng công an xã Ea Đar tuyên truyền nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật và tăng cường đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Trưởng Công an huyện Ea Kar cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của Công an tỉnh và Ủy ban bầu cử huyện Ea Kar về đảm bảo ANTT phục vụ cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, Công an huyện đã cụ thể hóa, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tăng cường biện pháp nắm tình hình, tổ chức tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri. Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa các âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động. Bên cạnh đó, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.

Công an huyện Ea Kar vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. (Ảnh tư liệu)

Với quyết tâm chính trị cao, qua hơn 1 tháng triển khai thực hiện cao điểm “Tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” (từ ngày 16/4/2021 đến nay), lực lượng Công an huyện Ea Kar đã xây dựng, duy trì hiệu quả 17 trang Zalo “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” với 134 bài viết được đăng tải tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự; thông tin kịp thời tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cảnh báo những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng dẫn Nhân dân cảnh giác phòng, chống… thu hút 7.492 lượt người quan tâm. Bên cạnh đó, để chủ động phòng ngừa, kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh, lực lượng công an huyện đã tổ chức tuần tra 48 ca, với 363 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Từ đó đã phát hiện, giải tán 25 nhóm thanh niên tụ tập sau 23 giờ đêm; Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm phát hiện 321 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 293 trường hợp, thu nộp kho bạc Nhà nước số tiền trên 200 triệu đồng; Điều tra làm rõ 5 vụ, 10 đối tượng phạm pháp hình sự… Qua đó, tiếp tục duy trì ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn, không để hình thành "điểm nóng”.

Tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông

Xác định bảo vệ an toàn cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng công an, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an huyện Ea Kar luôn đề cao tinh thần, trách nhiệm với quyết tâm chính trị cao nhất. Ngoài việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác bầu cử của cấp trên, lãnh đạo Công an huyện yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhất là công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ công dân trong bầu cử. Đồng thời, tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, cơ sở kinh doanh có điều kiện, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ, góp phần để cuộc bầu cử vào ngày chủ nhật 23/5 tới đây trên địa bàn huyện, sẽ thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phạm Thao