Công an huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Cập nhật lúc: 00:00 20/01/2017

Dự hội nghị có đồng chí Kiều Thanh Dũng - TUV, BTHU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar. Về dự còn có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Đăk Lăk.

Đồng chí Kiều Thanh Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, Công an huyện Ea Kar đã quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả sự chỉ đạo của Đảng ủy, giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ea Kar về nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Chủ động tham mưu các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động âm mưu chống phá của các thế lực thù địch và triển khai các đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo giữ vững ANTT, bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm và các hoạt động chính trị. Trong năm, Công an huyện Ea Kar đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ 90/97 vụ, 141 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỉ lệ 92,78%. Trong đó, điều tra làm rõ 13/13 vụ, 17 đối tượng phạm tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Thu hồi tài sản 426 triệu đồng. Trên lĩnh vực an toàn giao thông, năm 2016 trên địa bàn huyện Ea Kar xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 28 người, hư hỏng 43 xe mô tô, 7 xe ô tô, 3 xe đạp, ước thiệt hại tài sản trên 73 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2015, số vụ TNGT giảm 1 vụ, số người bị thương giảm 9 người, tuy nhiên số người chết lại tăng 10 người. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng, thực hiện tốt. Qua vận động nhân dân đã thu hồi 56 súng, công cụ hỗ trợ các loại và đã tiến hành tiêu hủy 269 súng các loại, 194 vũ khí thô sơ, 29 nòng súng… đúng theo quy định và đảm bảo an toàn. Trong năm, công an huyện đã cấp đổi, cấp mới 2.800 sổ hộ khẩu, 13.723 chứng minh nhân dân. Bên cạch đó, công an huyện còn tổ chức 19 buổi phát động toàn dân bảo vệ ANTQ với trên 2 nghìn người tham dự. Đến nay, 118/128 khu dân cư, xã, phường thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học được xét phân loại đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự… Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016, qua đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong năm 2017.

Các vị đại biểu tham dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kiều Thanh Dũng đã biểu dương những thành tích mà đơn vị công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, cán bộ chiến sĩ công an huyện Ea Kar cần bám sát và cụ thể hóa các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Ea Kar về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; Xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, am hiểu khoa học kỹ thuật và ngoại ngữ; tiếp tục triển khai tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu hướng về cơ sở… Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, đơn vị công an huyện cần chủ động phân công, bố trí lực lượng, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; các hoạt động Lễ, hội mừng Đảng, mừng xuân, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn toàn huyện đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Phạm Thao